คุณลุงสู้ชีวิต นั่งขายผักบุ้ง-ผักหวาน กำละ 10 บาท ริมถนนจนดึกทุกวัน ไร้ลูกค้าต้องคอยกวักมือเรียก

เรื่องเด่น

ต้นทุนชีวิตคนเราเกิดมามีไม่เท่ากัน บางคนเกิดมามีชีวิตดีไม่เคยอดอยากหรือลำบาก แต่กับอีกหลายๆคนที่อาจจะไม่โชคดีเท่า แม้ในบั้นปลายชีวิตยังต้องกัดฟันสู้เพื่อให้มีกินมีใช้มีชีวิตรอดต่อไป เช่นเดียวกัยคุณลุงท่านนี้ที่ชะตาชีวิตไม่เข้าข้าง ต้องออกจากบ้าน เก็บผักขายไปนั่งขายริมทางจนดึกทุกวันเพียงลำพัง เพื่อหาเลี้ยงปากท้อง

เรื่องราวของคุณลุงโพสต์เล่าโดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อคุณ “ทั้งรักทั้งเหนื่อย แต่ก็พร้อมจะรัก‎” ได้โพสในกลุ่ม สกลนคร มีอะไรบอกด้วย พร้อมเล่าอย่างละเอียดว่า

มีเรื่องมาแชร์ พอดีเรากับแฟนไปซื้อกับข้าวที่ตลาดหน้าเทศบาลประจำ แล้วก็เห็นลุงคนนี้มานั่งขายผักอยู่ตรงสี่แยกหน้าเทศบาลเกือบทุกวัน แกน่าสงสารมากขายผักกำละ 10 บาท ซึ่งเป็นผักบ้านๆ มีเเค่ 3 อย่างคือแมงลัก ผักบุ้ง ผักหวานบ้าน มันอาจจะไม่ได้ดูดีเหมือนผักในแผงใหญ่ บางคนคิดว่ามันคงจะสกปรกถึงไม่ซื้อ แต่ทุกครั้งที่ไปแฟนเราจะซื้อช่วยแกตลอด บางครั้งก็เหมาหมดเพราะสงสารแก อยากให้เเกรีบกลับบ้าน

วันนี้ก็เช่นกันแฟนเราเหมาผักกลับมาหมด แต่แกไม่มีถุงใหญ่ใส่ให้ เราเลยเอาถุงที่มีในรถเอามาให้แกใส่ก่อนกลับแฟนเลยซื้อข้าว ซื้อขนม ซื้อนมให้แก แกดีใจทั้งยกมือไหว้ ทั้งขอบคุณ ถ้าใครผ่านไปเส้นนั้นช่วงเย็น แวะซื้อช่วยแกด้วยนะคับ ถือว่าทำบุญช่วยเพื่อนมนุษย์.อย่างน้อยแกก็มีของมาเเลกเปลี่ยน ดีกว่าไปนั่งขอทาน #ไม่ดราม่านะคับไม่ได้ร่ำรวยและไม่เคยดูถูกคนที่ด้อยกว่าแต่ช่วยได้เท่าที่ช่วย

อย่างไรก็ตาม หากใครผ่านไปบริเวณดังกล่าวแวะอุดหนุนคุณลุงด้วยนะคะ ขายหมดไวไวจะได้กลับไปพักผ่อน เป็นกำลังใจให้นะคะ

ขอบคุณที่มา : ทั้งรักทั้งเหนื่อย แต่ก็พร้อมจะรัก‎ , กลุ่ม สกลนคร มีอะไรบอกด้วย