ข่อยบ่ย้าน ข่อยเป็นลูกชาวไฮ่ ชาวนา ข่อยลูกไทเลย เฮ็ดได้สุอย่าง เด้อครับเด้อ พ่อบักตาว ผู้ว่าในดวงใจคนเลย ติดดินปั่นจักรยานไปทำงาน ช่วยจิตอาสา คนเมืองเลยมักหลาย

เรื่องเด่น

การเป็นผู้นำที่ดีนั้น หลายคนอาจมองว่าเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก แต่แท้จริงแล้วการเป็นตัวของตัวเองในทางที่ดี ก็คงเพียงพอแล้วกับการเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับประชาชนและลูกน้อง

วันนี้จะพามารู้จักกับผู้ว่าในดวงใจของคนจังหวัดเลยสำหรับ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม หรือที่ชาวบ้านมักเรียกท่านว่า พ่อบักตาว ผู้ว่าราชการจังหวัดเลยผู้ติดดิน อยู่กินแบบง่ายๆ ค่อยอยู่ช่วยเหลือพี่น้องชาวเลยมาเป็นเวลานาน ซึ่งเรื่องราวการอยู่ง่ายกินง่ายกับผู้คนในจังหวัดเลยของ พ่อบักตาว นั้นเป็นที่พูดถึงทั้งจังหวัด

โดยทั้งนี้ทางเพจ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดเลย ได้ออกมาเผยภาพของ พ่อบักตาว ผู้ว่าในดวงใจของคนจังหวัดเลย ในอิริยาบถต่างๆที่เป็นกันเอง ทั้งยังติดดินกับชาวบ้านเอามากๆ เช่นภาพการปั่นจักรยานไปทำงาน ผูกเชือกรองเท้าให้เด็กนักเรียนที่มามอบทุนอย่างไม่ถือตัว

ถ้าพูดถึงความเรียบง่าย พอเพียง ติดดิน ต้องยกให้ท่านเลย เพราะมีภาพที่บ่งบอกๆด้ชัดเจนมากมาก คือภาพที่ท่านนั่งรับประทานอาหารในร้านธรรมดา โดยไม่มีผู้ติดตามหรือลูกน้องเลย เป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้คนที่พบเห็นมากมาก

 

 

มีครั้งนึงเฟซบุ๊ก ด่านซ้ายไทเลย ได้ออกมาโพสต์ว่า ขณะที่คนกลุ่มหนึ่งกำลังจอดรถรอสัญญาณไฟจราจร โดยหนึ่งในนั้นมีบุคคลหนึ่งใส่ชุดข้าราชการสีกากีจอดรถจักรยานรอสัญญาณไฟจราจรดังกล่าวด้วย พร้อมทั้งยังได้ระบุว่า ท่านเป็นคนเมืองเลย ท่านเป็นผู้ว่า เมืองเลย ตอนนี้ท่านอยู่ในหัวใจของคนเมืองเลย ลองแฟนเพจมองหาท่านผู้ว่า ของเราหน่อยครับ ท่านอยู่รถคันไหนครับ

 

 

นอกจากนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กนุรัตน์ พรหมดี ยังเคยได้โพสเรื่องราวเกี่ยวกับท่านไว้ว่า ท่านชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชกาลจังหวัดเลย ไอดอลผมเลยครับ คนเมืองเลยได้กลับมาเป็นพ่อเมืองที่เมืองเลย ทุกคนต่างมีจุดมุ่งหมายที่แตกต่างกันและผมก็เป็นคนหนึ่งที่แอบคิดไว้ว่าถ้ามีโอกาสคงได้กลับไปพัฒนาและรับใช้พี่น้องประชาชนในบ้านเกิดตัวเอง แต่ทั้งนี้กว่าจะไปถึงจุดนั้นมันไม่ใช่ง่ายเราต้องขยันพยายามค้นคว้าความรู้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในระยะทางที่เดินไปพร้อม พร้อม กัน สิ่งไหนช่วยสังคมได้ผมจะช่วยและผมเชื่อว่าวันหนึ่งเมื่อเราพยายามเต็มที่แล้วมันจะต้องประสบความสำเร็จ

 

 

พร้อมกันนี้ยังได้เผยแพร่คลิปการใช้ชีวิตแบบพอเพียงของท่านโดยการปั่นจักรยานไปทำงานอีกด้วย

ชมคลิป..