วอนโซเชียลช่วยกันอุดหนุนผู้ พิ ก า ร ทางสติปัญญา ปัญญาคาเฟ่ กาแฟรสชาติดี อร่อยไม่แพ้กาแฟยี่ห้อดัง

เรื่องเด่น

ขึ้นชื่อว่าการมอบโอกาสแล้ว ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมากมาก ยิ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ พิ ก า ร ยิ่งทำให้ได้สุขใจมากขึ้น เรื่องราวราวเกิดขึ้นหลังจาก มีข่าวโด่งดังเกี่ยวกับร้านกาแฟน้องผู้พิการที่เชียงราย ทำให้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Kanoknapat Mary plathong ได้ลงรูปภาพพร้อมบทความเพื่อประชาสัมพันธ์ร้านกาแฟของผู้ พิ ก า ร ทางสติปัญญาเอาไว้

โดยร้านกาแฟร้านนี้มีชื่อว่า ปัญญาคาเฟ่ เธอได้โพสต์ว่าอร่อยล้ำไม่แพ้ร้านกาแฟยี่ห้อดัง และให้ข้อมูลอีกว่าบาริสต้าตาหวานคนเก่งของร้านนั้น เป็นหนึ่งในผู้ พิ ก า ร รทางสติปัญญา ชื่อน้องจิน โดนเขาจำสูตรได้ทุกเมนูชงเองทุกแก้ว สามารถทำหวานมากหวานน้อย ได้ตามสั่งเลย

โดยมีเนื้อหาโพสต์ว่า เมื่อวาน ร้านกาแฟเชียงรายดังทั่วประเทศ ขอนำเสนออีกร้านในกรุงเทพมหานคร ปัญญาคาเฟ่ ร้านกาแฟสดของผู้พิการทางสติปัญญา ฝีมือการชงอร่อยล้ำไม่แพ้ร้านกาแฟยี่ห้อดังดัง มูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์ ผู้สนับสนุน

ส่วนน้องจิน บาริสต้าตาหวาน อารมณ์ดี เขาจำสูตรได้ทุกเมนู ชงเองทุกแก้ว หวานมาก หวานน้อย แค่บอกก็ทำได้หมด ส่วน พี่บอย ร่างใหญ่ เดินเสิร์ฟกาแฟ เก็บแก้ว เช็ดโต๊ะ ทำความสะอาด

ถึงลูกค้าจะน้อยมาก แต่พี่จิ้น ก็ยังยิ้มอยู่เสมอ ร้านไม่ได้หรูหรา แต่กาแฟอร่อยจริงจริง อุดหนุนได้ จันทร์ถึงศุกร์ เปิดเวลาแปดโมงเช้าถึงสี่โมงเย็น ลงรถไฟฟ้าราชเทวี แล้วเดินประมาณร้อยเมตรเมตร ซอยเพชรบุรี ซอย ๑๒ ก็ถึงแล้ว

ปัญญา คาเฟ่ ถือว่าเป็นอีกช่องทางสร้างอาชีพให้แก่ผู้ พิ ก า ร ได้เกิดความภูมิใจในตัวเองว่า เขาสามารถทำงานมีเงินเดือน และที่สำคัญเขาเหล่านั้นไม่เป็นภาระของสังคม

ขอขอบคุณเฟซบุ๊ก Kanoknapat Mary plathong