เมียป่วยไล่ สามีไปหาเมียใหม่ ด้วยความรักขอดูแลเธอจนลมหายใจสุดท้าย

เรื่องเด่น

วันที่ 02 ส.ค.62 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ นางฟ้าซาลอน โพสเรื่องราวเกี่ยวกับสองสามีภรรยา ซึ่งภรรยาป่วยเป็นมะเร็ง โดยระบุข้อความว่า เมียป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายให้ความสุขสามีไม่ได้ จึงบอกให้ ไปหาเมียใหม่ แต่สามีรักเดียว ขออยู่ดูแลจนลมหายใจสุดท้ายจะไม่ยอมมีใคร ส.อบต. วอนผู้ใจบุญช่วยเมียป่วยมะเร็ง กว่า 10 ปี

นางฟ้าซาลอน ได้รับข้อความขอความช่วยเหลือจาก กลุ่มจิตอาสาใน จ.กำแพงเพชร โดยข้อความระบุว่าอยากให้มาเยี่ยมประชาชนในพื้นที่-ที่ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายนางฟ้าซาลอน จึงได้เดินทาง มาที่ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร และได้มาพบ คุณน้ำผึ้ง ฤทธิ์เย็น อายุ 51 ปี ป่วยเป็นมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย ต้องล้างแผลวันละ 7 ครั้งถึง 10 ครั้งเป็นอย่างต่ำเพราะว่าถ้าไม่ล้างน้ำเลือดน้ำหนองจะไหลออกมาจากแผลส่งกลิ่นเหม็นเน่าไปทั่ว

โดยคุณน้ำผึ้ง เล่าว่า ตนเองอาศัย อยู่กับ สามี ชื่อ นายรุ่ง ฤทธิ์เย็น อายุ 63 ปี อยู่กินกันมา 30 กว่าปีแล้ว แต่เมื่อ10ปี ก่อน ตนเองป่วยเป็นมะเร็งเต้านม แต่ด้วยความยากจนก็ต้องออกไปรับจ้าง ตัดอ้อย หรือตามไร่ ตามสวนที่มีคนจ้าง และเมื่อ 1 ปี ที่ผ่านมาเชื้อมะเร็งได้ลุกลามมากขึ้น จนตนเองทำงานไม่ได้แล้ว เพราะไม่มีเรี่ยวแรง เนื่องจากเลือดไหลตลอดและต้องคอยไปให้เลือดที่โรงพยาบาล เดือนละ 2 ครั้ง

นายรุ่ง สามี ของคุณน้ำผึ้งก็บอกว่า จะอยู่ดูแล ภรรยา ตนเองไปจนลมหายใจสุดท้าย ถึงแม้ ชีวิตจะลำบากและมีหนี้สินล้นพ้นตัวมากเพียงใด ที่ผ่านมา ภรรยา ของตน เคยบอกว่า ให้ไปมีเมียใหม่เถอะ เพราะตนเองนั้น ไม่สามารถ ให้ความสุขทางเพศได้ แต่ นายรุ่ง ก็ไม่เคยนอกใจเลย และบอก คุณน้ำผึ้งว่า ตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมา ที่ป่วยเป็นมะเร็งที่อยู่ด้วยเพราะรัก ไม่ใช่ ความต้องการทางเพศ จึงจะขอดูแลกันและกันตลอดไป ฟังดูแล้วซาบซึ้งในความรัก ของทั้ง2 ท่านมากๆเลย

สิ่งที่อยากได้คืออุปกรณ์ทำแผลค่ะ ผ้าปิดแผล, เทป3 M ,น้ำเกลือ , แอลกอฮอล, ถุงมือแพทย์ ,สำลีก้าน , ทิชชู ที่อยู่ บ้านเลขที่154หมู่10 ต.วังทอง อ. เมือง จ.กำแพงเพชร 62000 หรือช่วยเป็นทุนในการดำรงชีวิต ธนาคารออมสิน เลขที่ 0200-9497-4662 ชื่อบัญชี น้ำผึ้ง ฤทธิ์เย็น


โทรติดต่อ ช่วยเหลือ คุณน้ำผึ้งผู้ป่วย 085-268-7622 คุณนุช จิตอาสา จ.กำแพงเพชร ผู้แจ้งเรื่อง โทร 099-509-9579

ที่มาและขอบคุณ : นางฟ้าซาลอน