ตั๊ก บงกช อวดรอยสักชื่อสามี เจ้าสัวบุญชัย ไว้ที่ต้นคอ

เรียกได้ว่าอยู่ในวงการบันเทิงมาเป็นระยะเวลานานพอสมควร สำหรับนักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล แม้จะไม่ค่อยมีโมเมนต์หวานๆ ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันสักเท่าไหร่ สำหรับคู่ของนักแสดงสาว “ตั๊ก บงกช คงมาลัย” และสามี “เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล” ที่ถึงแม้ว่าจะมีลูกชาย “น้องข้าวหอม” มาเติมเต็มสีสันให้กับชีวิตคู่แล้ว แต่ความรัก ความหวานนั้นก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าคู่อื่นๆ เลย… ครอบครัวน่ารักมากค่า ก่อนหน้านี้ สาวตั๊ก บงกช นั้นก็ได้โพสต์รูปภาพ เเละคลิปวีดิโอ ลงบนอินสตราเเกรม ขณะที่ตนเองนั้นกำลังออกกำลังกาย พร้อมให้ความรู้ ข้อเเนะนำของการควบคุมน้ำหนัก อย่างถูกวิธี และล่าสุด สาวตั๊กก็ได้อวดรอยสักชื่อสามีเป็นภาษาอังกฤษว่า “Boonchai” ที่ต้นคอขาวๆ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ให้แฟนๆ ได้ชมพร้อมกับแคปชั่นว่า… “#ยังแดงอยู่เลย #ก็ไม่ได้รักสามีมากหรอก แค่สักชื่อไว้ที่ต้นคอ แค่นั้นเอง #แนว chic chic” หลังจากที่สาวตั๊กได้โพสต์รูปรอยดังกล่าวไป ก็มีเหล่าแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นชื่นชอบรอยสักดังกล่าวกันยกใหญ่ แหมๆๆ รักมาก ไม่มาก ไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ คือหวานมาก […]

Continue Reading

หมวดอ๋อ เผยสาเหตุ แอฟ ไม่สมควรมีแฟน

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนต่างพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก สำหรับสาวที่มาพร้อมความสวย ความน่ารัก พ่วงด้วยความเรียบร้อยที่ทำให้หนุ่มต้องตกหลุมรัก สำหรับ คุณแม่สาวสุดสวยอย่างสาว แอฟ ทักษอรที่ได้ออกมาประกาศหย่าขาดกับอดีตคนรักอย่าง สงกรานต์ เตะชะณรงค์ นั้น ก็ดูเหมือนว่า สาวแอฟ นั้นจะสวยวันสวยคืน เพราะไม่ว่าจะแต่งตัวหรือทำผมอย่างไรก็ดูเป๊ะปังไปทุกชุดเห็นแบบนี้แล้วคงต้องบอกว่าถึงแม้ว่าจะไม่โชคดีในเรื่องของความรักแต่เรื่องของการงานนั้นปังสุดๆ เงินเข้าไม่ขาดมืออีกด้วย นับว่าเป็นปีทองของเธอจริงๆค่ะ ต้องบอกเลยว่าหลังจากที่คุณแม่สายสตรองอย่าง แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ โดยวันนี้ทีมงานของเราจะพาย้อนกลับไปดูคำพูดหมวดอ๋อกันค่ะ ไม่มีใครเหมาะสมกับเเอฟบนโลกมนุษย์ เพราะเเอฟเค้าเป็นนางฟ้า อยู่กับนางฟ้าตัวน้อย (ปีใหม่)นั้น เหมาะสมที่สุดล่ะ “ขอชี้แจงสักครั้งนะครับจะได้จบ เดี๋ยวทางแอฟจะเสียหายจากข่าวได้ ตอนนี้ความสัมพันธ์ของเราเป็นเหมือนเดิมนะครับ ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลง เป็นพี่เป็นน้องเป็นเพื่อน ละก็เป็นเหมือนคนในครอบครัวตั้งแต่เด็กจนปัจจุบัน ก็ขอบคุนแฟนคลับแอฟและพี่ๆ น้องสื่อมวลชนที่เชียร์ให้เรากับมาเป็นแฟนกัน แต่ก็อยากจะบอกเลยนะครับว่า ตลอด 13 ปีที่คบเป็นแฟนกัน แอฟเสียใจเพราะผมมามากพอแล้ว ผมไม่อยากเห็นน้ำตาแอฟอีกแล้ว อีกอย่างผมคิดว่าไม่มีใครเหมาะสมกับแอฟบนโลกมนุษย์ เพราะแอฟเขาเป็นนางฟ้า… อยู่กับนางฟ้าตัวน้อย (ปีใหม่) 2 คนอะเหมาะที่สุดละนะฮะ @aff_taksaorn” หมวดอ๋อ

Continue Reading

ขนมสายบัว

หลังจากที่เราเบื่อๆ กันกับขนมนมเนยที่เราทานกันมา และมีให้เห็นตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านกันจนชินตา ในวันนี้ทางเราเลยจะมาขอนำเสนอ และพาทุกท่านย้อนวันกลับไปในสมัยเด็กที่ขนมไทยเหล่านี้เป็นที่นิยม และความดั้งเดิมที่ทำให้ทุกๆ ท่านประทับใจในรสชาติที่น่าสนใจในวัยเด็กกันอีกครั้ง กับเมนูขนมไทยที่มีชื่อว่า ขนมสายบัว นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าขั้นตอนการทำนั้นก็ง่ายแสนง่าย สามารถทำตามขั้นตอนกันได้ง่ายๆ เลยทีเดียว วัตถุดิบที่เราจะต้องใช้นั้นก็ไม่มากไม่มายอะไรเลย เราสามารถหาซื้อวัตถุดิบเหล่านี้ได้ง่ายมากๆ ใกล้บ้านท่าน เราจะต้องใช้ สายบัวตำ 1 กก. แป้งข้าวเจ้า และแป้งข้าวเหนียว 150 ก. แป้งมัน 50 ก. แป้งท้าวยายม่อม 50 ก. น้ำตาล 300 ก. เกลือ 2 ชช. กะทิ 500 มล. และอย่างสุดท้ายนั่นก็คือมะพร้าวขูดเป็นเส้น ประมาณ 4 กำ เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนถัดไปกันแล้ว ขั้นตอนแรกสุดนั้นให้เราทำการนำสายบัวไปทำความสะอาดให้เรียบร้อย โดยตรงนี้สามารถนำไปตำร่วมกันกับครก หรือปั่นในเครื่องได้ตามที่สะดวก จากนั้นนำมาเก็บเอาไว้ก่อน ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว แป้งท้าว แป้งมัน น้ำตาล เกลือ […]

Continue Reading

เต้าส่วนข้าวโพด

เต้าส่วนข้าวโพด ต้องบอกก่อนเลยว่านี่เป็นอีกหนึ่งเมนูขนมไทยที่มีความนิยมสูง และเป็นหนึ่งในขนมไทยจานโปรดของคนหลายคนก็ว่าได้ เพราะเนื่องจากเป็นขนมที่มีเอกลักษณ์ และรสชาติที่น่าสนใจสูงแล้ว บอกได้เลยว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ซึ่งในวันนี้ทางเราจะต้องขอมานำเสนอขั้นตอนการทำ และสามารถทำตามได้ง่ายๆ ขั้นตอนแรกสุดนั้น เราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งเราจะต้องใช้ ถั่วเขียว ที่ทำการเลาะเปลือกออกเรียบร้อยแล้วประมาณ 2 ถ้วย ข้าวโพดหวานแบบต้ม ประมาณ 2 ฝัก น้ำตาล 1 ถ้วยเล็ก แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ แป้งท้าว 1 ช้อนครึ่ง สีแต่งกลิ่นรสมะลิ 3 -5 หยด และอย่างสุดท้ายนั่นก็คือ น้ำเปล่า 1 ล. เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมแล้ว ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการหยดกลิ่นแต่งรสมะลิลงในน้ำเดือด จากนั้นให้ใส่น้ำตาลและกวนให้เข้ากัน ตามด้วยแป้งมัน และแป้งท้าวตามลงไปให้ละลาย จากนั้นตามด้วยน้ำเชื่อม และคนให้เข้ากันอีกครั้ง จากนั้นให้เรานำถั่วเขียว และข้าวโพดลงไปทันที หลังจากคนให้เข้ากันก็ปิดไฟ เปิดหม้ออีกหนึ่งใบใส่หัวกะทิ และเกลือลงไปด้วยไฟอ่อนจนเกลือเริ่มเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นเทแป้งข้าวเจ้าลงไปผสมกันกับกะทิ จากนั้นก็ตักขึ้นถ้วย พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย

Continue Reading