แห่ช่วย หนุ่มรับจ้าง อยู่ดีๆถูกฟ้องล้มละลาย เป็นหนี้ 97 ล้าน

กรณีนายวิชิตร์ มนปราณีต อายุ 43 ปี ชาวอำเภอแคนดง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมีอาชีพรับจ้างสวนยาง ตัดอ้อยมีรายได้วันละ 300-400 บาท ทั้งเป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจนจากรัฐ ช่วยค่าครองชีพ ได้ออกมาร้องขอความช่วยเหลือ หลังจู่ ๆ มีหมายจากศาลล้มละลายกลางมาส่งถึงบ้าน ระบุว่ากรมสรรพากรเป็นโจทก์ฟ้อง นายวิชิตร์ มนปราณีต ในฐานะเป็นผู้ถือหุ้นบริษัท “ภูเก็ต มอนติ คาโล จำกัด” ซึ่งเป็นบริษัทซื้อขาย เช่าซื้อ ขายฝากที่ดินและอสังหาริมทรัพย์อื่น มีทุนจดทะเบียนถึง 200 ล้านบาท โดยศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์จำเลยไว้เด็ดขาด เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 62 เนื่องจากบริษัทมีหนี้ค้างชำระตั้งแต่ปี 2561-2563 รวมกว่า 97 ล้านบาท นายวิชิตร์ ในฐานะผู้ถือหุ้นบริษัทฯ ซึ่งเป็นจำเลย จึงมีหน้าที่ไปให้การเกี่ยวกับกิจการและทรัพย์สินของจำเลย ต่อเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ตาม พ.ร.บ.ล้มละลาย มาตรา 30 จึงมีหมายให้ท่านไปให้การสอบสวนเกี่ยวกับกิจการและทรัพย์สิน ณ กองบังคับคดีล้มละลาย 3 กรมบังคับคดี กรุงเทพมหานคร […]

Continue Reading

รางวัลที่ 1 อีกราย คุณป้า ยโสธร รับ 12 ล้าน

ออนซอนคัก คุณป้าถูกรางวัลที่ 1 รับเต็มๆ 12 ล้าน หลังจากประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลไปไม่ทันไร ก็มีคนถูกรางวัลที่ 1 แล้วเรียบร้อย ขอแสดงความยินดีกับเศรษฐีคนใหม่ด้วยครับ ก่อนอื่นไปดูกันว่า รางวัลที่ 1 ออกอะไรบ้าง รางวัลที่ 1 เลขที่ออก 086251 ล่าสุด ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ค Tanya Hayato ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า 12ล้านตก บ้านเขื่องคำ เมืองยโสธร ละเด้อจ้างวดนี้ โพสต์ดังกล่าว ดีใจนำเด้อ เจ้าของโพสต์     ที่มา Tanya Hayato ส่วนผลรางวัลอื่นๆ มีดังนี้ รางวัลที่ 1 286051  6,000,000 บาท เลขหน้า 3 ตัว 189 464  4,000 บาท เลขท้าย 3 ตัว 045 980  4,000 […]

Continue Reading

เต้าส่วนข้าวโพด

เต้าส่วนข้าวโพด ต้องบอกก่อนเลยว่านี่เป็นอีกหนึ่งเมนูขนมไทยที่มีความนิยมสูง และเป็นหนึ่งในขนมไทยจานโปรดของคนหลายคนก็ว่าได้ เพราะเนื่องจากเป็นขนมที่มีเอกลักษณ์ และรสชาติที่น่าสนใจสูงแล้ว บอกได้เลยว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ซึ่งในวันนี้ทางเราจะต้องขอมานำเสนอขั้นตอนการทำ และสามารถทำตามได้ง่ายๆ ขั้นตอนแรกสุดนั้น เราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งเราจะต้องใช้ ถั่วเขียว ที่ทำการเลาะเปลือกออกเรียบร้อยแล้วประมาณ 2 ถ้วย ข้าวโพดหวานแบบต้ม ประมาณ 2 ฝัก น้ำตาล 1 ถ้วยเล็ก แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ แป้งท้าว 1 ช้อนครึ่ง สีแต่งกลิ่นรสมะลิ 3 -5 หยด และอย่างสุดท้ายนั่นก็คือ น้ำเปล่า 1 ล. เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมแล้ว ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการหยดกลิ่นแต่งรสมะลิลงในน้ำเดือด จากนั้นให้ใส่น้ำตาลและกวนให้เข้ากัน ตามด้วยแป้งมัน และแป้งท้าวตามลงไปให้ละลาย จากนั้นตามด้วยน้ำเชื่อม และคนให้เข้ากันอีกครั้ง จากนั้นให้เรานำถั่วเขียว และข้าวโพดลงไปทันที หลังจากคนให้เข้ากันก็ปิดไฟ เปิดหม้ออีกหนึ่งใบใส่หัวกะทิ และเกลือลงไปด้วยไฟอ่อนจนเกลือเริ่มเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นเทแป้งข้าวเจ้าลงไปผสมกันกับกะทิ จากนั้นก็ตักขึ้นถ้วย พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย

Continue Reading

สามชั้นทอดน้ำปลา

แน่นอนว่าน้อยคนแน่นอนที่จะไม่รู้จักเมนูยอดนิยม และโด่งดังไกลถึงต่างประเทศอย่าง สามชั้นทอดน้ำปลา  นี้กันอย่างแน่นอน เพราะด้วยรสชาติอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนี้ทำให้หลายคนนั้นที่เคยได้ลองชิมกันมาแล้วต่างก็ติดอกติดใจกันเสียยกใหญ่ และในวันนี้นั้นทางเราจะขอมานำเสนอขั้นตอนการทำที่แสนง่ายมาฝากทุกๆ คนกัน ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งเราจะต้องใช้ หมูสามชั้น 200 ก. โดยประมาณ น้ำปลา 3 ชต. น้ำตาล 1 ชช. กระเทียม 10 แป้งสำหรับทอดให้กรอบ และน้ำมัน เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนการทำกันแล้ว วัตถุดิบทั้งหมดนี้นั้นก็นับว่าหาซื้อไม่ยากเลยด้วย ขั้นตอนแรกของการทำ เราจะต้องทำการบั้งหนังหมูให้เรียบร้อยเสียก่อน จากนั้นทำการหมักเนื้อหมูด้วยน้ำปลา น้ำตาล และกระเทียม โดยใส่ไว้ในชาม ใส่ตู้เย็นประมาณ 2 ชม. เท่านั้น จากนั้นตั้งกระทะตั้งไฟ เทน้ำมันให้เดือดปุดๆ ใส่หมูลงไปให้ออกกรอบสีเหลือง จากนั้นก็นำไปซับน้ำมันด้วยทิชชู่บนจาน พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย

Continue Reading