ผัดผักบุ้งอกไก่

อาหาร

เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารคลีนที่พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด เพราะในปัจจุบันนี้เทรนออกกำลังกาย กินอาหารคลีน กำลังเป็นที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย และสำหรับใครที่ในช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงไดเอ็ท วันนี้เราจึงมีเมนูเด็ดมาแนะนำ นั่นก็คือ “ผัดผักบุ้งอกไก่” ด้วยคุณประโยชน์จากผักบุ้งที่เป็นผักแล้ว ยังมีอกไก่ที่มีโปรตีนสูงและไขมันต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเมนูอาหารคลีนเป็นอย่างมาก

สำหรับสิ่งที่ต้องเตรียมในการทำมีดังนี้

อันดับแรกขาดไม่ได้เลยคือ ผักบุ้ง 1 กำ หรือตามปริมาณที่ต้องการ ต่อไปเป็นอกไก่สับ ปริมาณ 300 กรัม หลังจากนั้นให้นำพริกบุแหลก 2 มาประมาณช้อนโต๊ะ และที่ขาดไม่ได้เลยคือกระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ ส่วนเครื่องปรุงเราจะใช้น้ำมันหอยสูตรโซเดียมต่ำ 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำตาลช่อดอกมะพร้าว 1/2 ช้อนชา กับน้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง

วิธีทำ

ขั้นตอนในการทำก็ไม่ยาก อันดับแรกให้ตั้งกระทะให้ร้อนก่อน และใส่น้ำลงไปเล็กน้อย รอให้กระทะร้อนซักพัก จึงใส่กระเทียมและพริกตามลงไป ผัดเบาๆ จนได้กลิ่นหอม หลังจากนั้นใส่อกไก่ลงไปผัดพอให้ไก่สุกค่อยเพิ่มไฟให้แรงขึ้น แล้วจึงใส่ผักบุ้งลงไปผัด จากนั้นให้ค่อยๆเติมน้ำลงไปเพิ่ม สุดท้ายปรุงรสด้วยน้ำตาลช่อดอกมะพร้าว และน้ำมันหอยสูตรโซเดียมตามปริมาณที่พอเหมาะ ผัดต่อให้เข้ากัน

เสร็จตักใส่จาน พร้อมเสริฟให้รับประทานกันได้เลย