เปิดประวัติไม่ธรรมดาของ “อแมนด้า ” Miss Universe Thailand 2020

บันเทิง

การประกวด Miss Universe Thailand 2020 ปีนี้เรียกว่าเป็นปีที่ร้อนแรงมาก แต่เมื่อคืนนี้ก็ได้ประกวดเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดย ผู้ได้รับตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2020  ก็คือสาวสวย อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ที่หลายคนเชียร์กันอยู่ วันนี้เราจะพามารู้จักเธอกันมากขึ้น บอกเลยว่าเธอไม่ได้มีดีแค่สวยอย่างเดียว แต่เธอยังเป็นคนเก่งที่มีเกียรตินิยมอันดับที่ 1 การันตี เลยละจ้า

ยินดีด้วยค่ะ สวยมากจริงๆ

อแมนด้าเกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2536 ที่จังหวัดภูเก็ต เธอเป็นลูกครึ่งไทย – แคนาดา โดยคุณแม่ของเธอเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน ส่วนคุณพ่อเป็นชาวแคนาดาเชื้อสายดัตช์ เธอเกิดและเติบโตอยู่ที่จังหวัดภูเก็ตมาโดยตลอด

การศึกษา
อแมนด้าศึกษาอยู่ที่ประเทศไทยจนจบการศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเกรด 12 จากนั้นจึงได้เดินทางไปศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่ต่างประเทศ โดยสาวอแมนด้าจบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ในภาคภาษาอังกฤษ จากโรงเรียนสตรีภูเก็ต จบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียนนานาชาติบริติช ภูเก็ต (British International School, Phuket หรือ BISP) และเรียนจบในระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับที่ 1 สาขาด้านการจัดการและบริหารธุรกิจ (Specialist in Business administration, Major in Economics) จากมหาวิทยาลัยโทรอนโต ประเทศแคนาดา (University of Toronto) เรียกได้ว่าทั้งสวยทั้งเก่งเลยล่ะค่ะ

การประกวด
นอกจากการประกวดบนเวที Miss Universe Thailand 2020 แล้ว สาวอแมนด้าถือได้ว่ามีประสบการณ์การประกวดจากหลายๆ เวทีด้วยกัน และบางเวทีนั้นก็สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศมาได้ ไม่ว่าจะเป็นการผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย Miss Thailand World 2015 พร้อมพ่วงรางวัลพิเศษนางงามสุขภาพดีและนางงามที่มีทักษะด้านการเดินแบบ, คว้ารางวัลชนะเลิศ ได้ครองตำแหน่ง Miss Grand Phuket 2016 ซึ่งถือได้ว่าอแมนด้าเป็นมิสแกรนด์ภูเก็ตคนแรกของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ และเป็นตัวแทนไปร่วมประกวด Miss Grand Thailand 2016 โดยในรอบนี้เธอได้ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย พร้อมพ่วงตำแหน่ง Miss Grand Rising Star 2016 และรองชนะเลิศอันดับ 2 ขวัญใจอุดรธานี นอกจากนั้นยังได้ครองตำแหน่ง Miss Tourism Metropolitan International 2016 ที่สาวอแมนด้าได้เดินทางไปร่วมประกวดถึงประเทศกัมพูชา ซึ่งนอกจากจะได้รางวัลชนะเลิศในครั้งนี้แล้ว เธอยังได้รางวัลขวัญใจช่างภาพอีกด้วย

สวยคมมาก

และในช่วงการเก็บตัวประกวด Miss Universe Thailand 2020 สาวอแมนด้ายังได้รับรางวัล Golden Tiara มาครองอีกด้วย ซึ่งถือเป็นรางวัลสุดหินที่เหล่าสาวงามจะต้องใช้ไหวพริบและความรู้ในการตอบคำถามให้ชนะใจกรรมการ โดยสาวอแมนด้าสามารถตอบคำถามได้ดีจนได้คะแนนเกือบเต็มเลยทีเดียว และนอกจากรางวัล Golden Tiara แล้ว สาวอแมนด้ายังได้รับรางวัลมิสปริศนา (Miss Prissana) มาครองอีกด้วย ซึ่งถือเป็นรางวัลในกิจกรรมปริศนา กาล่าไนท์ ณ หัวหิน ของทางกองประกวดนั่นเอง

ผลงานในวงการบันเทิง
สาวอแมนด้าได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงกับสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 และได้มีผลงานละครโทรทัศน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง คิวปิด ตัวกวนป่วนรัก ในปี 2560 และละครเรื่องนักสู้สะท้านฟ้า, เจ้าสาวจำยอม, ระบำมาร ในปี 2561

ใครอยากเปิดวาร์ปสาวสวยเก่ง เจ้าของมง Miss Universe Thailand 2020 คนนี้ สามารถติดตามเธอได้ที่ :

Instagram : @amanda.obdam
Facebook : Amanda Obdam
Youtube : Amanda Obdam

ยังไงก็ขอแสดงความยินดีกับสาวอแมนด้าอีกครั้งและขออวยพรให้มงลงอีกที่การประกวด Miss Universe นะจ๊ะ

ภาพ Tureidwomen / Miss Universe Thailand / PPTV

ที่มา Tureidwomen