หมูก้อนทอด

สาระน่าอ่าน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้นั้นอากาศเองก็ไม่เป็นใจสำหรับการออกไปข้างนอก หรือกระทั่งออกไปสั่งอาหารร้านโปรดที่อยากซื้อกลับมาทานในบ้านได้กันทุกคน ซึ่งในวันนี้นั้นปัญหาเหล่านี้จะถูกทำให้ใช้ชีวิตได้สะดวกมากยิ่งขึ้นด้วยการออกมาลุกทำอาหารฉบับที่แสนง่ายด้วยตัวของตัวเอง เพราะนอกจากทำเองจะสะอาดมากๆ แล้ว ยังมีรสชาติที่น่าสนใจมากๆ อีกเสียด้วย กับเมนูที่มีชื่อว่า หมูก้อนทอด นั่นเอง

หมูก้อนทอด – วัตถุดิบที่จะต้องใช้

วัตถุดิบที่เราจะต้องใช้นั้นก็ไม่มากไม่มายเลย เราจะต้องใช้หมูสับ 200 ก. โดยประมาณ กระเทียม 5 กลีบ รากผักชี 5 ชิ้น พริกไทยเม็ดประมาณ 10-15 เม็ดตามที่ชอบ น้ำปลา ซีอิ๊ว และน้ำตาลอย่างละ 2 ช้อนชา ไข่ไก่ประมาณ 1 ฟองต่อปริมาณส่วนผสมทั้งหมด อย่างสุดท้ายที่เราจะต้องใช้นั้นนั่นก็คือน้ำมันสำหรับทอดนั่นเอง

หมูก้อนทอด – ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการ โขลกกระเทียม รากผักชี และพริกไทยดำให้ละเอียด คลุกเคล้าหมูสับ และน้ำปลา ซีอิ๊ว พริกไทยดำ น้ำตาลเข้าให้เป็นเนื้อเดียวกัน ตอกไข่ใส่ชามจากนั้นเทไข่ออกมาให้ผสมกับหมู เก็บไว้ที่ตู้เย็นราวครึ่งชั่วโมง

ปั้นหมูสับเป็นชิ้นๆ และนำเข้าไมโครเวฟ 2 นาที ตั้งกระทะเติมน้ำมันให้เดือดด้วยไฟแรง ใส่หมูลงไปโดยกดหมูให้ออกมาแบน จากนั้นทอดให้ออกสีเหลือง จากนั้นก็สามารถปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย