กุ้งผัดพริกเผาไข่เค็ม

สาระน่าอ่าน

กุ้งผัดพริกเผาไข่เค็ม หนึ่งในเมนูที่มีส่วนประกอบยอดนิยมที่คนไทย และชาวต่างชาตินั้นต่างก็ให้ความสนใจ และติดอกติดใจรสชาติกันอย่างมากมาย เพราะความที่รสชาติอาหารจานนี้นั้นเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ และมีรสชาติที่น่าสนใจนั้นทำให้หลายคนต่างก็หามารับประทานกันอย่างมากมาย ซึ่งในวันนี้ทางเราจะมาพร้อมกันกับขั้นตอนการทำมาฝากกัน

กุ้งผัดพริกเผาไข่เค็ม – วัตถุดิบที่จะต้องใช้

ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน เราจะต้องใช้ กุ้งสด จำนวนตามที่ชอบ แต่เราจะประมาณไว้ที่ 12-15 ตัว ข้าวโพดอ่อน 10 ไข่เค็ม 1 ฟองเท่านั้น มันกุ้ง 20 ก. น้ำพริกเผา 2 ชต. ซอสหอยนางรม 1 ชต. เกลือเพียงหยิบมือ และอย่างสุดท้ายที่เราจะต้องใช้นั้นนั่นก็คือ น้ำเปล่าที่ทุกคนมีติดบ้านกันนั่นเอง

กุ้งผัดพริกเผาไข่เค็ม – ขั้นตอนการจัดเตรียมวัตถุดิบ

ขั้นตอนการทำนั้น ขั้นแรกสุดเราจะต้องทำการทำความสะอาดวัตถุดิบทั้งหมดให้เอี่ยมเสียก่อน จากนั้นหั่นข้าวโพดอ่อนเป็นแว่น แกะเปลือกกุ้งเหลือเพียงแค่หาง แยกมันกุ้งเอาไว้อีกส่วน หั่นไข่เค็มออกมาเป็นชิ้นเล็กๆ ตามที่ชอบ จากนั้นตั้งกระทะไฟกลางเท่านั้น เติมน้ำมันพร้อมผัด นำข้าวโพดอ่อนลงนำ และน้ำพริกเผา ผัดให้สุก

ตามด้วยกุ้งสด พร้อมด้วยมันกุ้ง เติมน้ำเพิ่มความชุ่มชื้น ตามด้วยไข่เค็ม เติมเครื่องปรุงส่วนผสมทั้งหมดตามลงไป ผัดอีกสักพักก็ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย