โจโจ้ ไมอ๊อคชิ  สู่ชีวิตเรียบง่ายสไตล์เกษตรกร

โจโจ้ ไมอ๊อคชิ สู่ชีวิตเรียบง่ายสไตล์เกษตรกร

หากใครเป็นแฟนภาพยนตร์เรื่อง สตรีเหล็ก ทั้ง 2 ภาค (2543, 2546) คงจะจำนักแสดงที่อยู่เคียงข้างคุณติ๊กได้ รูปร่างสูงใหญ่มาหน้าตาคล้ายลูกครึ่ง เขาคือคุณ “โจโจ้ ไมอ๊อกชิ”

หายหน้าหายตาจากแวดวงบันเทิงไปเลยจริงๆ สำหรับ “โจโจ้ ไมอ๊อคชิ” นักแสดงที่เคยฝากผลงานในวงการบันเทิงไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์สร้างชื่ออย่างสตรีเหล็ก หรืองานละคร ซิทคอมต่างๆ ซึ่งบทบาทที่เขาได้รับส่วนใหญ่มักเป็นบททะเล้น ตลก สร้างเสียงหัวเราะ

ล่าสุดเพิ่งทราบว่าเขาผันตัวไปเป็นเกษตรกร พร้อมเปิดเพจและช่องยูทูบฟาร์มแมนรีวิวฟาร์ม วางแผนเกษียณด้วยการเกษตร เนื่องจากสถานการณ์ โ ค วิ ด เร่งให้พวกเราคิดทุกอย่างเร็ว เริ่มทำฟาร์มแห่งนี้มาประมาณ 1 ปีกว่า

ทำฟาร์มร่วมกับน้องชายปีเตอร์ ไมอ็อคชิ และ พี่ชายอีกคน ที่บ้านหนองลำดวน จังหวัดชลบุรี ซึ่งจากการได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โ ค วิ ด-19 จึงทำให้ฟาร์มนี้เกิดขึ้นเร็วกว่าแผนเดิมที่เคยวางไว้

 

ที่ดินทั้งสามพี่น้องติดกัน ท้ายสวนมีบึง ซึ่งทั้ง 3 พี่น้องจะทำร่วมกัน มีการวางแผนทำระบบน้ำเป็นอย่างดี มีการวางแผนปลูกมะละกอฮอลแลนด์ ปลูกตะเคียน ประดู่ มีขนุน 2 ไร่ นอกจากนั้นมีสวนไผ่ แผนการเกษตรจะทำแบบออร์แกนิก ทำฟาร์มไส้เดือน เลี้ยงปู ฯลฯ

หากฟาร์มของทั้ง 3 พี่น้องไมอ๊อคชิมีความคืบหน้าเราจะคอยอัปเ ดตภาพความเติบโตของต้นไม้ รวมถึงผลผลิตต่างๆ มาให้ได้ชมกัน

นอกจากผลงานภาพยนตร์ สตรีเหล็ก ที่ทำให้เขามีชื่อเสียงโ ด่งดัง เขายังเป็นนักแสดงละครโทรทัศน์อารมณ์ดี ได้รับคาแรคเตอร์ที่สามารถเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมได้

ละครซิทคอมที่ โจโจ้ แสดงและได้รับความนิยมอย่างมากก็คือเรื่อง บ้านนี้มีรัก ทางช่อง one รับบทเป็น เมธา เดนนิส / แฮงค์ คาเรคเตอร์เป็นผู้ชายชอบปาร์ตี้

ปัจจุบันนอกจาก โจโจ้ จะได้ไปเป็นสมาชิกพรรคเสรีรวมไทย และ ลงเล่นการเมือง อีกด้านของชีวิต เขายังรักในการทำเกษตร โดยมีไร่ที่ร่วมกันทำกับน้องชาย  “ปีเตอร์”  ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อนำมาเป็นรายได้และอาชีพเสริมในช่วงนี้อีกด้วย

ส่วนภาพยนตร์เรื่อง สตรีเหล็กนั้น หลังจากเข้าฉายภาคแรกเมื่อปี 2543 สามารถกวาดรายได้ไปทั้งหมด 98.70 ล้านบาท ส่งผลทำให้กระแ สภาพยนตร์ไทยในช่วงนั้นคึกคักเป็นอย่างมาก

ภาพยนตร์ได้ถูกนำไปฉายในอีกหลายประเทศ และ ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์เป็นอย่างดี ทำให้กระแ สของกีฬาวอลเล่บอลฮิตขึ้นมามากในประเทศไทย รวมถึงภาพลักษณ์ของเพศที่สามถูกมองในแ ง่ดีมากขึ้นในสังคมสมัยนั้น

 

 

ภาพ maiocchigiorgio