บ้านหลังใหญ่ มนต์แคน แก่นคูน

บ้านหลังใหญ่ มนต์แคน แก่นคูน

เรียกได้ว่าลูกทุ่งอีสานเสียงสุดสะแนน “มนต์แคน แก่นคูน” ที่มีผลงานเพลงดังนับไม่ถ้วนค่ายแกรมมี่โกลด์ ได้ฤกษ์ดีทำบุญขึ้นบ้านใหม่หลังงามใหญ่บิ๊ก

 

 

หรูหราที่ อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร  โดยทำพิธีแบบโบราณ นิมนต์หลวงปู่ภูพาน พระเกจิอาจารย์ชื่อดังภาคอีสานมาทำพิธีมงคล

 

 

 

จัดขบวนโห่ 3 รอบแ ห่เกวียนบรรทุกผลาหาร ผลหมากรากไม้เต็มลำ พร้อมสิ่งมงคลต่างๆเข้าบ้าน มีพ่อแม่พี่น้องแฟนเพลง ทีมงานมาร่วมพิธีอย่างอบอุ่น ยิ่งใหญ่

 

 

โดย”มนต์แคน”เผยว่า “เป็นวันดีๆวันมงคลชีวิตอีกวันหนึ่ง ก็เกือบ 2 ปีที่ได้วางศิลาฤกษ์ไปจนวันนี้เสร็จ ได้ทำบุญบ้านใหม่แบบโบราณ พิธีเก่าแก่ที่หายไป

 

 

ผมก็เห็นพร้อมๆกับพี่น้องเหมือนกัน ไม่เคยเห็นมาก่อน ว่ามีอะไรบ้างที่พ่อแม่เราทำมาแต่โบราณ มีเกวียนผลไม้ ผลาหาร ทั้งฟักทอง ส้มโอ มะละกอ แตงโม แก้วมังกร ขนุน

 

 

ขนมข้าวต้มเต็มลำเกวียน มีหาบเงินหาบทอง หาบข้าว หาบน้ำ ก้อนเงิน ก้อนทอง ผ้าห่มผ้าแพร หมอนก็มีเยอะ มีผู้เฒ่าผู้แก่พ่อแม่พี่น้องมาเป็นสิริมงคลครับ

 

 

งานนี้ “มนต์แคน”ได้นำเงินทิปหน้าเวทีคอนเสิร์ตที่ได้จากแฟนเพลงในที่ต่างๆ มาถวายหลวงพ่อเพื่อทำบุญ

 

 

ก่อสร้างศาสนสถานให้กับวัดต่อไป..แฟนๆเห็นแล้วต่างร่วมยินดี และตะลึง!ไปตามๆกัน เพราะบ้าน”มนต์แคน”หลังใหญ่จริงๆ

 

 

และคนใกล้ชิดยังเล่าให้ฟังอีกว่า “มนต์แคน แก่นคูน” ยังฝากขอบคุณคนที่ให้การสนับสนุนจนมีวันนี้ แต่เหนือสิ่งอื่นใดเจ้าตัวไม่ได้โหยหาชื่อเสียงหรือความโด่งดัง

 

 

เพียงแค่รักในเสียงเพลง แค่มีคนชื่นชอบในผลงานของตัวเองก็พอแล้ว “พี่มนต์แคนก็ขอบคุณ เอาจริงๆ แกขอบคุณทั้งแฟนเพลง

 

 

ทั้งทีมงานที่ทำเพลงและสื่อมวลชนทุกคน แกรู้ตัวอยู่ว่าแกไม่ค่อยออกสื่อสักเท่าไหร่ แต่ครั้นจะมาบอกว่าอันดับหนึ่งก็ไม่ใช่ตัวตนของแก

 

 

แกไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องเป็นอันดับหนึ่งหรือว่าจะต้องแซงหน้าทุกๆ แต่เป็นการขอบคุณมากกว่า

 

แม้วันนี้จะเป็นอันดับหนึ่งแต่แกก็ยังเป็นตัวแกอยู่ แกจะทำในสิ่งที่ตัวเองรักให้ดีที่สุด อย่างน้อยที่แกมองอยู่ว่าแกไม่ได้ทำงานคนเดียว

 

 

แต่ทุกคนช่วยกันทำให้แก อย่างน้อยมีครูเพลงแต่งให้ ทีมงานทุกคนเต็มที่ให้ และสิ่งที่แกต้องทำคือหน้าที่ในการถ่ายทอดออกมาให้ดีที่สุด

 

 

แกไม่ได้ในลักษณะโหยหาความดังขนาดนั้น และ โดยพื้นเพพี่มนต์แคนเป็นคนอีสานและเป็นคนชอบร้องเพลงลูกทุ่ง เพลงไหนที่โดนใจมันอยู่ที่แฟนเพลงมากกว่า

 

 

และถ้าถามว่าทำไมเพลงแกถึงไปโดนใจชาวอีสานขนาดนั้น อันนี้ก็ต้องยกเครดิตส่วนนึงให้ครูสลาเพราะเป็นคนวางคอนเซปต์ให้พี่มนต์แคน เพราะเอาจริงๆ คนที่วางคอนเซปต์ และ โครงสร้างเพลงต่างๆ ก็คือโปรดิวเซอร์