ก้อง นรบดี ไม่ขอมีใครใหม่

ก้อง นรบดี ไม่ขอมีใครใหม่

เรียกได้ว่า เป็นอดีตคู่สามี ภรรย า ที่น่าเสี ยดายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าใครก็คงเคยเห็นเธอผ่านหน้าจอทีวีอยู่บ่อยครั้ง เพราะเธอคือดาราชื่อดังแนวหน้าของเมืองไทยเลยก็ว่าได้

 

สำหรับหมิว ลลิตา ที่ได้โ ด่งดังอย่างมากจนมาถึงละครที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอเป็นอย่างมาก คือ ละครเรื่อง  “ปริศนา”  ในปี พ.ศ. 2530

 

 

 

นอกจากนี้เธอก็มีผลงานการแสดงละครอย่างต่อเนื่องจนมาถึงปัจจุบัน ซึ่งผลงานของเธอล้วนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนละครของเธอเป็นจำนวนมาก โดยชีวิตครอบครัว  “หมิว”

 

 

และ “ก้อง พ.ต.ท.นรบดี ศศิประภา” เคยเจอกันครั้งแรกที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา รู้จักกันในฐานะเพื่อน มาเริ่มคบหาดูใจกันตอนที่ก้องได้เดินทางกลับมาประเทศไทย

 

 

ซึ่งปัจจุบัน หมิว และ ก้อง ได้จดทะเบียนหย่ ากันหลังแต่งงานกันมานาน 15 ปี หลายคนไม่อยากเชื่อแม้ก่อนหน้าจะมีข่าว  “เขย่าเตียง” ออกมาเป็นระยะๆ จนครั้งสุดท้ายเมื่อเดือน พ.ย. ที่ผ่านมา

 

 

โดยหลุดมาจากปากของนางเอก  “หมิว”  เอง แต่ก็เป็นการปฏิเสธ มิได้มีเรื่องค้างคาใจจนอาจเดินหน้าชีวิตคู่ต่อไปไม่ได้  “หมิว” ยอมรับว่า เธอก็เหมือนกับคู่ผัวตัวเมียอื่นๆ

 

 

คือ ย่อมมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง มีทั้งสุข และ ทุกข์ แต่ผู้คนภายนอกอาจจะเห็นแต่ภาพอบอุ่น ภาพครอบครัวที่มีครบถ้วน จนอาจลืมไปว่าครอบครัวของเธอก็คือปุถุชนคนธ รรมดาเช่นกัน

 

 

ก่อนเซ็นใบหย่ า  “หมิว”  เองก็เหมือนจะบอกใบ้กับพี่ๆ นักข่าว ……. ที่ออกตัวว่าครอบครัวเธอก็เหมือนกับครอบครัวคนทั่วไป ที่มีทั้งสุข และ ทุกข์ มีทั้งผิด และ ถูก

 

 

และ วิธีที่จะให้ครอบครัวอยู่รอด ก็คือ  “การลืม”  ความผิด กับการให้อภัย เท่าที่ได้ฟังจากผู้ใกล้ชิดครอบครัวสารวัตรก้อง ซึ่งความจริงหน้าที่การงานของ พ.ต.ท.นรบดี

 

 

เหตุผลหนึ่งอาจจะมาจากฝ่ายหญิง แม้จะสุขสบายเพราะข้างสามี มีทั้งชื่อเสียง มีฐานะทางสังคม และ เรื่องเศรษฐกิจของครอบครัวก็อยู่ในขั้นมีกินมีใช้เหลือเฟือ

 

 

แต่อาจเป็นเพราะต้องอยู่ในสายตาผู้หลักผู้ใหญ่ สกุล ศศิประภา โดยตลอด ชีวิตครอบครัวยาวนาน 15 – 16 ปีนี้ จึงอาจสร้างความอึดอัดให้ได้ แต่ที่สำคัญ และค่อนข้างซีเรียส

 

 

ก็คือ หน้าที่การงานของ สารวัตรก้อง หรือ รองฯ ก้อง ซึ่งเป็นข้าราชการตำรวจ เวลาที่ให้กับครอบครัวจึงไม่เหมือนกับอาชีพอื่นๆ ยิ่งไปกว่านั้น แม้ฝ่ายชายจะขึ้นชื่อว่าเป็นคนรักครอบครัว

 

 

ขณะเดียวกัน ชีวิตส่วนตัวอีกด้านหนึ่งที่มีเพื่อนฝูงหลายคน ย่อมมีการพบปะสังสวรรค์ เฮฮาปาร์ตีกันตามประสา แน่นอนว่า คนเป็นแม่ และ ภรรย า ย่อมมีมุมมองในอีกด้าน

แต่คนเป็นพ่อ และ เป็นสามี และ ยิ่งเติบโตมากับครอบครัวทหาร พร้อมกับวัฒนธ รรมของครอบครัวที่มีสังคมเพื่อนฝูงมากมายทุกสาขาอาชีพ จนทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา

แต่ความรักความห่วงใย และ หน้าที่ของคนเป็นพ่อและแม่ ทำให้ทั้งแม่หมิวและพ่อก้องยังคงทำหน้าที่พ่อ และ แม่ที่ดี เป็นครอบครัวให้กับน้องแพลงตอนและน้องอีตันเสมอมา