เปิดชีวิต “บี้ เดอะสกา” (ชมคลิป)

เปิดชีวิต “บี้ เดอะสกา” (ชมคลิป)

ประสบความสำเร็จในชีวิตแบบสุดๆ ไปเลย  สำหรับบี้ เดอะสกา หรือนาย กฤษณ์ บุญญะ อายุ 33 ปี เป็นคนจังหวัดหนองบัวลำภู ผู้ชายคนนี้มีนิสัยดี ชอบสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนรอบข้าง แถมการเรียนก็เลิศคว้าเกรดนิยมอันดับ 2 คณะวิศวก รรมศาสตร์มาได้

ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อ ป.โท การแจ้งเกิดของหนุ่ม บี้ ก็คือคลิปร้องลิปซิงค์ของปอยฝ้าย มาลัยพร ในเพลง มันต้องถอน จากนั้นก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์ว่าสนุก ตลกมากๆ แล้วก็พากันแ ชร์ออกไปอย่างมากมาย จนหนุ่ม บี้ เกิดแรงบันดาลใจในการทำคลิปต่อไป

ปัจจุบัน บี้ เดอะสกา มีแฟนคลับติดตามในยูทูบกว่า 13.8 ล้านคน ถือว่ามากเลยทีเดียว และ ที่มาของชื่อ บี้ เดอะสกา มาจากการเลียนเสียงเพลง กลัวที่ไหน ของหนุ่ม บี้ เดอะสตาร์ นั่นเอง ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปชมกับบ้านหรือออฟฟิศของหนุ่ม บี้

โดยมีการออกแบบตัวอาคารที่เก๋ตามสไตล์ของเจ้าตัว แบบไม่เหมือนใคร มี 2 ชั้น รูปตัวเอส และ มีพนักงานกว่า 30 คน มีห้องรับแขก ทั้งยังมีรางวัลที่ได้จากการทำยูทูบเบอร์อีกมากมาย รถหรูที่ไม่เหมือนใคร ขอบอกเลยว่าชีวิตตอนนี้น่าอิจฉาสุดๆ

 

หลายคนคงต้องรู้จักเป็นอย่างดี สำหรับ บี้ เดอะสกา อดีตเด็กต่างจังหวัด ที่ตั้งหน้าตั้งตาย้ายเข้ามาเรียนในเมืองกรุงฯ เพื่อใฝ่ฝันว่าจะมีชีวิตการทำงานที่มั่นคง ก่อนชีวิตพลิกขั้นสุด เมื่อเริ่มผันตัวเข้าสู่วงการยูทูปเบอร์ ถึงตอนนี้บริษัทมีมูลค่าถึง 500 ล้านบาทไปแล้ว

ซึ่งวันนี้ทีมงาน จะพาทุกท่านไปเปิดชีวิต บี้ เดอะสกา พร้อมฟังเปิดใจล่าสุดว่าชีวิตกว่าจะมีทุกวันนี้ผ่านอะไรมาบ้าง ซึ่งในบ้านเข้ามาก็จะเจอกับรถสปอร์ตเปิดประทุน ซึ่งคันนี้ซื้อไว้นานแล้ว เพราะตอนแรกๆ เราอยากได้รถที่เป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ หลังมีบริษัทแล้ว

 

 

พร้อมโชว์รถป้ายแดงสีทองอีกคัน ไว้รองรับพ่อ-แม่ ท่านจะได้สะดวกสบาย มาหากันบ่อยๆ อดีตเคยนั่งซ้อนกันในรถก็เคยมาแล้ว

 

 

ทั้งนี้เจ้าตัวยังเล่าต่ออีกว่า ตอนเด็กๆ อาศัยอยู่ในต่างจังหวัด บ้านฐานะปานกลาง พ่อเป็นอดีต ผจก.ธกส. แม่เป็นครู เจ้าตัวเรียนคอมพิวเตอร์ ฝันอยากเป็นแบบ บิล เกตส์ เพราะอยากรวย อยากสร้างอะไรให้กับโ ลกบ้าง ระหว่างทำงานบริษัทเป็นโปรแกรมเมอร์

ก่อนผันตัวเข้าสู่วงการยูทูป ในการเป็นยูทูปเบอร์ เพราะทำคลิปเซอร์ไพรส์เพื่อน อยากให้เพื่ออารมณ์ดี ตอนทำคลิปแรกๆ ก็เริ่มมีเงินเข้ามาเยอะกว่างานประจำ มีเต้นเพลงพี่บี้ สุกฤษฎิ์ เคยไปเจอพี่บี้ในรายการด้วย แต่พอตั้งใจทำไปกว่า 6 เดือน ซับ (subscribe) ดันยอดไม่ขึ้น

 

 

วันนั้นในวันที่เงินแทบหมด เกือบสิ้นไร้หนทาง ดันไปเปิดเก๊ะเจอเงิน 1,000 บาท (เป็นเงินแต๊ะเอียของแฟน) แต่โชคดีดันมีแฟนเพจ ส่งคลิปเพลงมาให้ล้อ เพลง กังนัมสไตล์ เลยไปถ่ายคลิปใครอยากมาเต้นกับเรา ใช้เงินนั้นมาเป็นค่าเดินทาง คนดูเยอะวันแรกประมาณ 3 แสน

 

 

 

 

ชีวิตหลังจากนั้นก็มีคนชวนไปออกรายการ มีงานโชว์ มีสปอนเซอร์ ซับขึ้นมาเรื่อยๆ เก็บเงินเปิดบริษัท กว่าจะแสนซับใช้เวลา 5 ปี จากนั้นก็ขึ้นมาเรื่อยๆ ล้านซับเร็วมาก มีทำหลายรายการ

 

 

ถามว่าชีวิตก่อนหน้านี้เคยโดนดูถูกบ้างไหม บี้ เผยว่า มีช่วงแรกๆ มีคอมเ มนต์ สิ่งที่เราทำบ้าๆ บอๆ ไร้สาระ ปัญญ าอ่อน สงสารพ่อแม่ เราก็แค่ทำคลิปตลกๆ

ไม่ได้ทำอะไรเสียหาย เขาไม่เข้าใจ และ มีญาติผู้ใหญ่ของเพื่อนๆ ไม่เข้าใจยูทูบเบอร์ทำงานอะไร งงไปหมด เลยตั้งบริษัทบอกว่าทำโฆษณาออนไลน์ซะเลย จะได้ไม่มีใครมาตั้งข้อครหาอีก

ส่วนเรื่องงาน ตอนนี้มีช่องทำหลายอย่าง มีลงทุนในกองทุน เพื่อจัดการเงินในอนาคต มุมมองใช้เงินจะใช้เงินก้อนใหญ่ เป็นเครื่องเตือนใจว่าเราประสบความสำเร็จ อย่างการมีรถ มีบ้าน จะซื้อสิ่งที่ได้ประโยชน์คุ้มที่สุด นาฬิกา ไม่ได้มีหลายเรือน จะราคาสูงแต่ใช้ไปตลอด

 

 

สำหรับคติประจำใจอย่าหยุดที่จะเรียนรู้ ถ้าอยากเป็นคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ ต้องลงมือทำ มีโอกาสทำเงินแบบออนไ ลน์เยอะมาก ยังไงก็ฝากเป็นกำลังใจให้กับคนที่กำลังอยากจะทำด้วย หวังว่าทุกคนจะมีแรงบันดาลใจ หลังจากที่ได้ฟังเรื่องราวนี้

 

 

ชมคลิป ………………………………………

ที่มา : Life of Cars Bkk – ตามติดชีวิต 4 ล้อ