แมว จารุวรรณ ปัญโญภาส เคยประกวด นางสาวไทย

แมว จารุวรรณ ปัญโญภาส เคยประกวด นางสาวไทย

คุณ แมว จารุวรรณ ปัญโญภาส  นักแสดงอาวุโส  เธอเป็นมารดาของนางเอกชื่อดัง หมิว-ลลิตา ปัญโญภาส ซึ่งปัจจุบันยังคงปรากฎกายโชว์ฝีมือการแสดงผ่านละครหลายเรื่องให้แฟนๆ รุ่นใหญ่ รุ่นเล็กได้ดูอยู่เสมอ ปัจจุบันยังคงปรากฎกายโชว์ฝีมือการแสดงผ่านละครหลายๆเรื่อง เรียกได้ว่ากาลเวลาจะผ่านไป

แม้เธออายุมากขึ้นแต่การจำบทละครที่เธอได้รับในเรื่องต่างๆ ก็ยังทำได้ดีและคอยแสดงบทละครให้แฟนคลับไดรับชมอยู่เสมอโดยคุณแมว จารุวรรณ ปัญโญภาส

เธอเริ่มจากมิสฮอนด้า ปี 2509 สู่เวทีประกวดนางสาวไทยปี 2510 ในนาม ปรัศนีญา ปัญโญภาส แต่ไม่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย เธอคือสาวงามผู้เข้าประกวดนางสาวไทยในปี 2510 สาวงามหมายเลข 17

เรียกได้ว่าสมัยอดีตตอนที่เป็นสาวของคุณแมวนั้นสวยมากเลยทีเดียวและได้รับสปอนเซอร์จาก บริษัทสากลสถาปัตถ์ส่งเข้าประกวด เธอผ่านเข้ารอบ 15 คนสุดท้าย

ซึ่งทำเนียบนางงามไทยต้องจารึกชื่อเธอไว้ในความทรงจำอีกคน ปรัศณีญา จารุวรรณ ปัญโญภาส หรือที่หลายคนจำได้ในบท ย่ าเอียด ในซีรีส์สุภาพบุรุษจุฑาเทพ

หลังลงจากเวทีเธอก็ได้ผันตัวเองเข้าสู่วงการบันเทิงกลายเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทมีผลงานฝากไว้มากมายทั้งจอแก้วและจอเงินปัจจุบันเธอยังรับงานแสดงอยู่และมีผลงานละครมากมายในชื่อ จารุวรรณ ปัญโญภาส

คุณแมวยังได้แต่งงานกับ โกวิท โชติรส และมีบุตรสาวที่เดินตามรอยคุณแม่ในฐานะนักแสดงชื่อดังอย่าง หมิว ลลิตา ปัญโญภาส และมีหลานชายสองคนคือน้องอีตั้นและน้องเพลงตอน

ซึ่งผลงานแสดงเรื่องแรกของคุณแมว เริ่มในปี พ.ศ.2512 เป็นภาพยนตร์เรื่อง ละครเร่ ของอัศวินภาพยนตร์บทพ ระนิพนธ์และกำกับโดย พ ระเ จ้าวรวงศ์เธอ พ ระองค์เจ้าภาณุพันธ์ยุคล

ตลอดระยะเวลาที่แสดงหนังคุณแมวก็ได้พาบุตรสาวของตัวเองพาเข้าไปกองละครถ่ายทำให้เธอได้มีโอกาสเห็นภาพบรรย ากาศการทำงาน

จนทำให้สาวหมิวนั้นได้มีโอกาศในการแสดงละครเรื่องแรก ในปี 2524 ซึ่งในเรื่องนี้บทที่หมิวได้รับ เป็นบทบาทของนางเอก ก่อนจะมามีชื่อเสียงโด่งดังเป็นรู้จักจากละครเรื่อง ปริศนา ในปี พ.ศ.2530

สำหรับคุณแมวและคุณหมิว เคยได้มีผลงานแสดงร่วมกันอยู่ 3 เรื่อง นอกจากนี้สาวหมิวยังได้เผยเรื่องราว ตอนที่คุณแมวดูแลเธอ สอนเธอให้รู้จักช่วยเหลือตัวเองได้

ทั้งทำงานบ้าน ถึงแม้จะมีแม่บ้าน แต่หมิวเองก็อยากจะทำอะไรเองด้วยรวมถึงกิจกรรมต่างๆ เช่น เล่นเปียโน ขี่ม้า คุณแม่แมวให้หมิวไปเรียน ซึ่งสิ่งที่คุณแม่ให้เรียนทั้งหมดนั้น

สาวหมิวสามารถ นำมาใช้กับอาชีพนักแสดงได้ทั้งหมดเช่นกันคุณแม่แมวที่เป็นตัวอย่างให้สาวหมิวทำตามมาจนถึงทุกวันนี้คือ เรื่องความมีระเบียบวินัย และการเคารพต่ออาชีพนักแสดงของตนเอง

ซึ่งเพราะสิ่งนี้ทำให้รู้ว่า ทำไมคุณแม่ถึงยังคงมีผลงานละครต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ ไม่ใช่แค่เพราะหน้าตาหรือการแสดง แต่อยู่ที่ระเบียบวินัยของนักแสดงด้วยเช่นกัน

เป็นไม้ที่หล่นใต้ต้นกันเลยทีเดียว สำหรับสองสาวคุณแม่แมวและคุณหมิว ที่ถ่ายทอดผลงานการแสดงและเป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยมตลอดเรื่อยมานับจากนี้เราจะได้เห็นน้องอีตั้นและน้องเพลงตอน เดินตามรอยคุณยายกับคุณแม่หรือไม่ต้องรอติดตามกันต่อไปจ้า

หลังลงจากเวทีเธอก็ได้ผันตัวเองเข้าสู่วงการบันเทิงกลายเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทมีผลงานฝากไว้มากมายทั้งจอแก้วและจอเงินปัจจุบันเธอยังรับงานแสดงอยู่และมีผลงานละครมากมายในชื่อ

จารุวรรณ ปัญโญภาส มีบุตรสาวที่เกิดกับ โกวิท โชติรส 1 คน คือ หมิว ลลิตา ปัญโญภาส และมี หลานชายสองคน คือ น้องอีตั้น และน้องเพลงตอน ทำเนียบนางงามไทยต้องจารึกชื่อเธอไว้ในความทรงจำอีกคน ปรัศณีญา จารุวรรณ ปัญโญภาส