ชีวิตปัจจุบัน  เบคกี้ ริสา  อดีตรองมิสไทยแลนด์เวิลด์

ชีวิตปัจจุบัน เบคกี้ ริสา อดีตรองมิสไทยแลนด์เวิลด์

เรียกว่าเป็น นักแสดง-นางแบบ พิธีกรคนดัง ที่หายหน้าหายตาออกไปจากวงการ สำหรับ เบคกี้ ริสา หงษ์หิรัญ หรือ โค้ช เบคกี้ รัสเซลล์ รองมิสไทยแลนด์เวิลด์ อันดับ 1 ในปี พ.ศ. 2531 ที่หลังจากเธอโด่งดังและเป็นที่รู้จักเธอก็ได้ผันตัวเองไปทำงานประจำนั่งแท่นผู้บริหารถึง 8 องค์กร จนทำให้เธอประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานเป็นอย่างมาก

 


โดยเธอได้ออกมาเผยสาเหตุที่อยู่ๆออกจากวงการด้วยว่า ” เพราะว่าเราเป็นคนที่ทำงาน 365 วันแล้วไม่ได้หยุดแล้ว แล้วมีช่วงหนึ่งที่เราไม่มีงานเลย 7 วัน ความรู้สึกเราตอนนั้นคิดว่าถ้ามันว่างเกิน 7 วัน หรือ หนึ่งเดือนหรือตอนนั้นเราคิดว่ายเราคอนโทรลอะไรไม่ได้เลยเหรอคือ แค่ 7 วันเราสติแตกล่ะ

ด้วยความที่เราเป็นคนที่กลัวการตกงานมาก แล้วเราก็ถอยออกมาคิดและได้คุยกับอาจารย์ยิ่งศักดิ์ อาจารย์ก็ถามเราว่าเราอยากเป็นอะไรในชีวิต เราบอกว่าเราชอบค้าขาย เราอยากเป็นนักการตลาด

ตอนนั้นเป็นจุดเปลี่ยนเลยว่าเราจะเลือกทิศทางของเราไปทางไหน เราก็ได้คำตอบว่าเราอยากมีชีวิตที่เราสามารถคอนโทรลได้ เราเลยมุ่งไปในสิ่งที่เราอยากทำคือการเป็นนักการตลาด

 

และก็เปลี่ยนชีวิตเป็นพนักงานประจำ ตอนนั้นก็เลยหยุดงานในวงการไปเลย เพราะเราไม่อยากเอาชีวิตของเราไปขึ้นอยู่กับคนอื่นแล้วว่าเขาจะจ้างเราไหม

เพราะความสามารถของเราต่อให้มีเท่าไหร่แต่ถ้าเราไม่สามารถคอนโทรลได้ แค่เขาไม่ให้โอกาสเราคือจบแต่ถ้าเราเป็นแม่ค้า นักการตลาด เราสามารถควบคุมสถานการณ์ชีวิตเราได้เราเลยเลือกอันนี้

 

แล้วพอเราหันไปเป็นนักการตลาดเต็มตัว มีงานในวงการบันเทิงติดต่อไปไหม! ช่วงแรกมีค่ะ มีพอสมควรเลยแต่เราถอยกลับไปกลับมามันจะไม่ได้ดีสักอันเลย

เพราะฉะนั้นในช่วง 10 ปีแรกเรามุ่งกับสิ่งที่เราโฟกัสเลยเพราะจุดมุ่งหมายของเราคือ ต้องเป็นลูกจ้างชั้นดีให้ได้ นั้นแปลว่าเราเริ่มต้นจากตำแหน่งธ รรมดา

แต่เราคิดว่าเราต้องขยับขึ้นไป เป้าหมายของเราคือ ผู้บริหารองค์กรที่เราอยู่ให้ได้ แล้ววันนี้เราก็เป็นผู้บริหารองค์กร อยู่ทั้งหมด 8 องค์กร

และนอกจากเธอจะเป็นนักการตลาดคนเก่งแล้ว เบคกี้ยังสร้างสวนเกษตรเลี้ยงไก่-ปลูกผัก อยู่ในบริเวณบ้านของตัวเองด้วย เรียกว่าเป็นชีวิตที่ดี๊ดีมากๆ ครับ

ขอบคุณข้อมูล : ต้มยำอมรินทร์,beckyrisa