เหตุไม่รับงาน 2 ปี เข็ม รุจิรา เงินหมดไปหลายล้าน

เหตุไม่รับงาน 2 ปี เข็ม รุจิรา เงินหมดไปหลายล้าน

เป็นนักแสดงสาวที่มากความสามารถมาก สำหรับ เข็ม รุจิรา ช่วยเกื้อ ซึ่งเธอเข้าวงการมาตั้งแต่ อายุ 16 มีผลงานให้ได้ติดตามมากมาย อีกทั้งยังเป็นนางแบบชื่อดังอีกด้วย ล่าสุด เจ้าตัวได้มานั่งเปิดใจ ซึ่งเธอได้เปิดใจถึงเรื่องนิสัยส่วนตัวที่ดูเป็นคนเรื่องมาก จนทำเอาคนรอบข้างยี้ ไม่อยากร่วมงานด้วย

“เราเข้าวงการมาด้วย มิสมอเตอร์โชว์ ปีเดียวกับ ชมพู่ อารย า จากนั้นก็มาเล่นละครกับอาจิ๋ม มยุรฉัตร แล้วก็ป้าตือให้เราไปเป็นนางแบบค่ะ คือจริงๆ เราเป็นคนหัวดื้อ เรารู้สึกว่าเราตรงเกินความเป็นผู้หญิง อย่างเช่นถ้าไม่ชอบ เราไม่ทำ ซึ่งเมื่อก่อนเราไม่เข้าใจ เราไม่ชอบก็จะไม่ทำ”

เข็ม รุจิรา มิสมอเตอร์โชว์ ประจำปี พ.ศ.2541 โดยเข็มได้เผยถึงชีวิตในอดีตหลังไม่รับงาน 2 ปี “เราเข้าวงการมาด้วย มิสมอเตอร์โชว์ ปีเดียวกับ ชมพู่ อารย า จากนั้นก็มาเล่นละครกับอาจิ่ม มยุรฉัตร แล้วก็ป้าตือให้เราไปเป็นนางแบบค่ะ คือจริงๆ เราเป็นคนหัวดื้อ เรารู้สึกว่าเราตรงเกินความเป็นผู้หญิง อย่างเช่นถ้าไม่ชอบ เราไม่ทำ ซึ่งเมื่อก่อนเราไม่เข้าใจ เราไม่ชอบก็จะไม่ทำ”

จนทำให้คนมองว่าเราเรื่องมาก แล้วเอาไปพูด “สำหรับตัวเรา เราไม่ได้เรื่องมาก เราจะเป็นคนที่ถามเยอะหน่อย แต่เราจะไม่มีปัญหาหน้างานแน่นอน และเข็มเป็นคนค่อนข้างตรงเวลามากพอสมควร จะได้เตรียมตัวถูกว่าเราจะต้องเจออะไรบ้าง ถ้าไม่มี เราจะได้เอาของเราไป” ที่หายไป 2 ปี หายไปไหนมา

“ตอนนั้นไปเที่ยวเล่นสนุกสนาน ตื่นมาก็กินแบบนี้ทุกวัน สิ่งที่ทำให้เราคิดอย่างนี้ คือช่วงนั้นเราทำงานหนักจริงๆ เราแบบอยากพักอ่ะ เราก็หายไปเที่ยวเล่น เจอเพื่อนสนุกสนาน ไม่รับงานอะไรเลย ผู้ใหญ่ติดต่อมาก็ไม่รับ บอกเขาว่าไม่ชอบบทค่ะ หนูคิดว่าทำแล้วมันจะออกมาไม่ดี เราก็เอาเงิuเก็บใช้ ตอนนี้เงินก็ใกล้หมดแล้ว ขนาดรองเท้าที่ใส่เที่ยวเล่นเดินถนนธ รรมดาก็ต้อง 4 หมื่น เดือนนึงก็ใช้ 6 แสน ก็หมดไปหลายล้านค่ะ”

อะไรที่ทำใหลุกขึ้นมาใช้เงิน “ก็ต้องเที่ยวเล่นไง คือตอนนั้นเราไม่สนใจอะไรเลย ใช้ๆ อย่างเดียว คือมันอาจจะเป็นเพราะว่าเราเบื่อ เราเหนื่อยมั้ง เราทำงานตั้งแต่อายุ 16-17 มาตลอด จนเริ่มรู้สึกอิ่มตัวไม่อยากทำแล้ว แต่เรามาคิดได้ก็ตอนอยู่ที่บ้าน ที่ตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าทุกคนออกไปทำงานหมดเลย แล้วทำไมเราไม่ทำอะไรเลยล่ะ โทรหาคนนั้นคนนี้มีแต่คนไม่ว่าง แล้วโชคดีที่มีพี่คนนึงเขามาช่วยเรา มาชวนเราไปวัด พระอาจารย์ก็จะถามคนอื่น คุยกับคนอื่น แล้วเราก็นั่งฟัง พบว่าชีวิตเรามันดีมากเลยนะ แล้วเราทำอะไรอยู่ เรามีทุกข์น้อยกว่าคนอื่นนะ แต่ทำไมถึงมาใช้ชีวิตแบบนี้”

สวยและโสดขนาดนี้ เคยมีหนุ่มใหญ่มาเสนอเงิuมั้ย “ตอนเด็กๆ มีค่ะ แล้วเข็มพูดกับพี่ๆ ได้ทุกวันนี้คือ เงินซื้อหนูไม่ได้ เขาเสนอแค่ไปกินข้าว 2 ชม. ให้เป็นล้าน ตอนนั้นเรายังเด็กๆ นะ มาตอนนี้ก็ไม่ไปค่ะ เพราะมันคือศักดิ์ศรีค่ะ เงินซื้อฉันไม่ได้” สาเหตุที่ตัดสินใจใช้ชีวิตแบบนี้เพราะผิดหวังเรื่องความรัก “เข็มมองว่าความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ ที่เป็นแบบนี้อาจจะเป็นเพราะวัยวุฒิและคุณวุฒิ ที่เราเจอประสบการณ์ทั้งดีและไม่ดี และเข็มก็ยังยืนยันว่าความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ”

สาเหตุที่ตัดสินใจใช้ชีวิตแบบนี้เพราะผิดหวังเรื่องความรัก? “เข็มมองว่าความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ ที่เป็นแบบนี้อาจจะเป็นเพราะวัยวุฒิและคุณวุฒิ ที่เราเจอประสบการณ์ทั้งดีและไม่ดี เข็มก็ยังยืนยันว่าความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ”