คุณ ลือ อำพล  เมื่อ 27 ปี ก่อน

คุณ ลือ อำพล เมื่อ 27 ปี ก่อน

เรียกได้ว่าเป็นละครมาแรงแห่งปี อีกเรื่องอย่าง “กระเช้าสีดา” สร้างกระแ สได้ดีอย่างต่อเนื่องถูกพูดถึงกันทุกครั้ง จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ แม้ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาจะเดินทางมาถึงตอนอวสานแล้ว

ล่าสุด “แซม ยุรนันท์” โพสต์รูปคู่ “หนุ่ม กรรชัย” ผู้รับบท “คุณลือ อำพล” ใน “กระเช้าสีดา” เวอร์ชั่นปี 2537 เมื่อ 27 ปีก่อน ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว

พร้อมเขียนข้อความว่า “คุณลือ กับ อำพล เวอร์ชั่นเก่า มาช่วยลุ้นกับจุดจบของ กระเช้าสีดา ตอนสุดท้ายคืนนี้คร้าบ change2561

ทำเอาแฟนคลับชมความหล่อกันสนั่น หล่อละลาย วั วควา ย เป็น ลม, ประชันความหล่อเลือกไม่ถูกอยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน ,หล่อ อมตะแพ็คคู่เลยค่ะพี่แซมม หล่อจริงจังมาก

กิน กัน ไม่ ลงจริงๆค่ะรักกกกก, เวอร์ชั่นนี้​อยู่ยง​ คงกระพัน​ หล่อข้าสามโ ลก ,หนูอยากเป็นรำนำคร่าาาาา เป็นต้น

หลายคนคงยังไม่รู้ว่าละครเรื่อง กระเช้าสีดา นั้นเคยถูกนำมาสร้างเป็นละครมาแล้วเมื่อปี 2537 หรือเมื่อ 27 ปีก่อน ซึ่งก็ถือเป็นละครนำดีในใจของผู้ชมไม่แพ้ในเวอร์ชั่นปัจจุบัน

นำแสดงโดยได้ดาราดังมากฝีมืออย่าง ตั๊ก มยุรา ในบท น้ำพิงค์, แซม ยุรนันท์ ในบท ลือ และ หน่อย บุษกร ในบท รำนำ

ส่วนผู้ที่ได้รับบทเป็น อำพน ในปี 2537 ก็คือ หนุ่ม กรรชัย นักแสดงพิธีกรมากความสามารถที่กำลังโ ด่งดั งในตอนนี้ ที่ในเวอร์ชั่นปัจจุบันนั้นรับบทโดย ก๊อต จิรายุ

ซึ่งก็มีชื่นชมมากมายที่บอกว่าหนุ่มก๊อตนั้นเล่นได้มาก เข้าถึงบทบาทจนทำให้คนดูเชื่อว่านี่คือ อำพน ผู้ชายที่หล่อ รวย และอบอุ่น และ ยกให้เป็นสามีแห่งชาติคนใหม่กันเลยทีเดียว

ทั้งนี้ หนุ่ม กรรชัย ก็ได้เปิดเ ผยในรายการดังว่า กระเช้าสีดา เวอร์ชั่น 2564 นั้นมีการปรับโครงเรื่องให้ดูเปลี่ยนไป และ ทันสมัยขึ้น งานนี้เจ้าตัวยังโดน ตุ๊กกี้ สุดารัตน์

พิธีกรดาราตลกโ พสต์แซวทางอินสตาแกรมด้วยภาพเทียบระหว่าง หนุ่ม กรรชัย และ หนุ่มก๊อต พร้อมแคปชั่นว่า ใครจะไปเลือกได้ละคะ ฝั่งซ้าย นี่คือ ที่สุดของใจซ้าย ฝั่งขวา นี่คือ ที่สุดของใจขวา

บทนี้คือต้องหล่อ เท่ อบอุ่น เท่านั้น ทำเอา หนุ่ม กรรชัย เข้ามาคอมเมนต์ ขยันเนอะ ด้าน เ สนา ลิง ยังแ ซวว่า เลือกขวาชัวร์

แต่เมื่อไปส่องแท็กของละคร กระเช้าสีดาตอนจบ ก็พบว่ามีผู้ชมจำนวนมากแสดงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่าไม่อินกับซีนดังกล่าว กับความรักของคู่นี้

และ ลงเอยอย่างสมหวัง ทั้งที่เริ่มมาจากการนอกใจ เป็นชู้ คือ ลือ ที่เป็นอดีตสามีของน้ำพิงค์ นอกใจนางเอก และ ไปได้เสี ยกับเด็กในบ้านอย่าง รำนำ จนนำมาซึ่งเรื่องราวมากมาย

ถึงแม้ในตอนท้าย น้ำพิงค์ จะได้พบรักกับหนุ่มรุ่นน้องงานดีงานพรีเมียมอย่าง อำพน แต่หลายคนก็รู้สึกไม่อินอยู่ดี ที่ในตอนจบต้องเจอกับฉากนี้ของคู่ตัวร้ าย

ความรักที่เริ่มมาจากความมักง่าย นอ กใจ แถมคนที่ตั้งใจแย่ งสามีชาวบ้านก็ทำสำเร็จ และ ได้ครองรักกันอย่างแฮปปี้ซะงั้น