เจ้าหญิงเจนน่า ดาวเด่นแห่งกัมพูชา พูดไทยชัดแจ๋ว

เจ้าหญิงเจนน่า ดาวเด่นแห่งกัมพูชา พูดไทยชัดแจ๋ว

อีกหนึ่งเจ้าหญิงที่ทำเอาใครหลายคนตกหลุมรักกัน สำหรับ  “หม่อมเจ้านโรดม เจนน่า”  เจ้าหญิงน้อยแห่งกัมพูชา วัย 9 ชันษา ที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถทั้งการร้องเล่นเต้นแสดง รวมถึงเป็น พรีเซ็นเตอร์ และ นางแบบ

เจ้าหญิงเจนน่า เริ่มเข้าวงการบันเทิงได้เมื่ออายุประมาณ 5 ชันษา พระองค์ทรงเป็นนักแสดงรุ่นจิ๋ว ยังเปิดช่องยูทูปเป็นของตัวเองที่ชื่อว่า Jenna Norodom Official Music ปัจจุบัน มีผู้ติดตาม 4.41 แสนคน และ สามารถพูดได้ถึง 5 ภาษา ได้แก่ เขมร อังกฤษ ฝรั่งเศส จีน และไทย

 

 

แม้จะยังเป็นเด็ก แต่ก็ต้องบอกเลยว่าเจ้าหญิงเจนน่าทรงมีอิทธิพลให้กับวัยรุ่นกัมพูชาเป็นอย่างมาก ทรงเป็นเน็ตไอดอลที่มีชื่อเสียง

 

 

นอกจากจะคัฟเวอร์เพลงเป็นภาษาต่างๆ แล้ว เจ้าหญิงเจนน่ายังส่งเสริมวัฒนธ รรมการฟ้อนรำแบบดั้งเดิมของกัมพูชา อีกทั้งยั้งสามารถร้องเพลงได้ทุกแนว เช่น สากล ลูกทุ่ง ลูกกรุง และ โอเปร่า และ ที่ชื่นชอบในตอนนี้การร้องเพลงแร็ป

นอกจากนี้ เจ้าหญิงน้อย ยังได้ฉาย าว่า  “ลิซ่า BLACKPINK”  เนื่องจากมีใบหน้าที่คล้ายกับศิลปินคนดัง ซึ่งเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่เจ้าหญิงน้อยโปรดปรานอีกด้วย

 

 

สำหรับพระประวัติของ  “หม่อมเจ้านโรดม เจนน่า”  นั้นประสูติเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2554 ทรงเป็นพระธิดาองค์ที่สองของ พระองค์เจ้านโรดม บุบผารี ซึ่งทรงประสูติแต่บิดาชาวฝรั่งเศสไม่ปรากฏนาม

 

 

เจ้าหญิงน้องทรงเป็นพระนัดดาในสมเด็จพระมหิสสรานโรดม จักรพงศ์ และ เป็นพระปนัดดาในพระบาทสมเด็จพระนโรดม สีหนุ

และมีฐานันดรศักดิ์ในราชสำนักกัมพูชาเรียกว่าว่า  “เนียะองค์มจะ”  หรือ  “หม่อมเจ้า”  ในราชวงศ์ไทย และ เมื่อครั้งที่มีพระชันษาได้ 3 ปี ก็ได้ย้ายพระองค์กลับมาประทับที่กัมพูชา

 

 

นอกจากจะมีความสามารถรอบด้านแล้ว เจ้าหญิงเจนน่ายังไปเดินเสด็จไปเมืองแถบชนบท เพื่อนำเงินเก็บส่วนพระองค์ไปบริจาคให้กับครอบครัวที่ยากจน

 

 

เรียกได้ว่าทรงเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในหมู่ประชาชนตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์และถือได้ว่าเป็นดาวเด่นคนใหม่ของตระกูลนโรดมที่จะมีบทบาททางการเมืองต่อไปในอนาคต

 

 

 

ที่มา : matichonweekly, daydaynews.cc