ชีวิตปัจจุบัน ติ๊ก เกษศริน พูนลาภ อดีตนางเอกดัง

ชีวิตปัจจุบัน ติ๊ก เกษศริน พูนลาภ อดีตนางเอกดัง

เรียกว่าเป็นอดีตนางเอกคนดัง ที่หายหน้าหายตาออกไปจากวงการ สำหรับ ติ๊ก เกษศริน พูนลาภ ที่ก้าวเข้าสู่วงการตอนที่ติ๊กเรียนที่พาณิชยการพระนคร ได้รับการชักชวนเข้าวงการจาก ตุ๋ย มนฤดี จนทำให้เธอมีผลงานละครเรื่อง เจ้าหญิงแตงอ่อน รับบทเป็น แม่พฤกษา แต่เรื่องนี้ยังไม่ได้เป็นนางเอก,ละครหล่อนรักนักศึกษา รับบทฟ้า เป็นนางเอกเต็มตัว


และเรื่อง ซ่อนกลิ่น รับบทเป็น ลำเจียก จนมาถึงเรื่อง คมพย าบาท พลิกบทบาทเป็นเปียตัวร้ายของเรื่อง ติ๊กให้สัมภาษณ์ว่า “พอถูกทาบทามให้แสดงบทเปีย ตอนแรกก็ลังเลเพราะกลัวเสียแฟนๆ แต่ผู้ใหญ่ท่านบอกว่าดาราควรเล่นได้ทุกบท ติ๊กก็เลยตกลงเล่น”


ซึ่งบทของ นังเปีย เกิดเต็มตัวทุกเวอร์ชั่น 2544 อั้ม พัชราภา ได้แจ้งเกิดในบทนี้แต่อั้มก็ไม่ได้เป็นนางร้ายถาวร แต่กลับมาเป็นนางเอกได้อีกและเป็นซุปเปอร์สตาร์มาจนทุกวันนี้

2557 เปรี้ยว ทัศนีย า และ 2525 ติ๊กได้รับความนิยมมาก มีแต่คนพูดถึงทั่วประเทศ จนในที่สุดนังเปีย 2525 ก็ได้รับรางวัลเมขลาดารานำหญิงยอดเยี่ยมจากเรื่องคมพย าบาท

 


บท เปีย ส่งผลให้ติ๊กได้เป็นนางเอกตามมาอีกหลายเรื่อง จากนั้นติ๊ก ก็ไม่ได้เป็นนางร้ายถาวรนะ แต่กลับไปเป็นนางเอกอีกครั้ง 2525 ลมรัก เป็นนางเอก,2526 ลับแลใจ

2527 โรงแรมวิปริต เป็นนางเอก,2528 จอมขมังเวทย์ (เรื่องนี้ไม่ใช่นางเอก แต่เป็นตัวเอกฝ่ายหญิง นางเอกแท้จริงคือน้ำอ้อย ไกรอาบ)

 

แต่ต่อมาได้เกิดการเปลี่ยนแปลงจากทางผู้บริหารของช่อง 7 เพราะมีนโยบายให้นำดาราอิสระจากต่างช่อง และ หนังใหญ่มาแสดงมากขึ้น ทำให้ดาราของดาราฟิล์มงานแสดงลดลง รวมไปถึงติ๊กด้วย

และที่สำคัญดาราวีดีโอได้เปลี่ยนจากการผลิตภาพยนตร์มาเป็นละครด้วย จึงมีการใช้เสียงจริงของนักแสดง แต่ติ๊กเสียงไม่หวานไพเราะเหมาะกับนางเอก

ติ๊กจึงได้รับบทตัวรองหรือตัวร้ายในละครหลังข่าวแทน ในเรื่อง พลับพลึงสีชมพู ,มัตติกา, หัวใจสองภาค, กว่าจะรู้เดียงสา

และดาราวีดีโอก็ยังป้อนงานภาพยนตร์แนวจักรๆ วงศ์ๆ ให้เธอในเรื่อง เทพสังวาลย์, เหรียญมรดก ,นางสิบสอง แต่ติ๊กก็ไม่ได้เป็นนางเอกแล้ว