เปิดชีวิต ไมค์ ภัทรเดช จากคนรวยเงินไม่ขาดมือ สู่วันที่บ้านล้มละลาย

เปิดชีวิต ไมค์ ภัทรเดช จากคนรวยเงินไม่ขาดมือ สู่วันที่บ้านล้มละลาย

พระเอกชื่อดังอย่าง”ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี” โดยเราจะเห็นผลงานการแสดงและผลงานอีกหลากหลายด้านของเขาจำนวนมาก จากที่ตอนนี้ใครต่อใครก็เห็นว่าหนุ่มไมค์เป็นพระเอก ก็ต่างพากันคิดว่าชีวิตดี๊ดี แต่ก็ไม่เคยรู้กันเลยว่าหนุ่มไมค์นั้นกว่าจะมีวันนี้ผ่านอุปสรรคมามากมาย


ที่ล่าสุด หนุ่มไมค์ ได้เปิดใจเล่าถึงชีวิตในอดีตถึงขั้นเคยคิดสั้น ผ่านรายการ TurningPoint EP.1 เกือบไม่มีพระเอกชื่อ “ไมค์ ภัทรเดช” โดยเผยว่า คือมันไม่เคยมีใครรู้ว่าชีวิตผมผ่านอะไรมาบ้าง (ร้องไห้) เราเครียดมาก ไม่อยากพูดถึงมัน อะไรที่ผ่านมาแล้วเราพยายามผ่านไป แต่ชีวิตเราเป็นแบบนี้แหละ

ในวันที่เครียด เครียดมาก เรารักแม่แล้วเราไปไม่ถึง ถามว่าอยากฆ่ าตัวตายไหม มันมีความคิดนั้นอยู่แล้ว คอนโดอยู่ชั้น 26 ช่วงนั้นเครียดมากทำงานไม่โตเลย แล้วใช้ชีวิตไปวันๆ แล้วละครเรื่องหนึ่งถ่ายหลายเดือน ไม่มีงานอื่นเลยก็ถ่ายแต่ละคร ชีวิตอยู่แบบนี้ นั่งกิน เหล้ า ริมระเบียงเกือบทุกวัน แต่ไม่เคยให้แม่รู้

ผมมองระเบียงชั้น 26 ทุกวัน มีสระว่ายน้ำโดดไปไม่ ต าย แต่จริงๆต้องการ ต าย แต่หลอกตัวเองว่าไม่ ต าย หรอก บางครั้งแทบเป็นบ้า ผ่านความคิดนั้นมาเยอะมาก เครียดมาก แต่ก็ไม่ทำเพราะมีแม่อยู่

วันหนึ่งเห็นแม่กำลังเตรียมน้ำผลไม้ให้เราไปกองในวันพรุ่งนี้ แม่ไปกองกับเราทุกวัน เห็นภาพแม่เตรียมน้ำผลไม้และวิตามินให้เราทุกวันมองไปแม่หันมายิ้ม ความคิดเราเปลี่ยนเลย หลังจากวันนั้นชีวิตเราดีขึ้นเรื่อยๆเลย

 

 

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพระเอกชื่อดังที่ได้มานั่งเป็นแขกรับเชิญคนแรกในรายการให้กับ ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ที่เจ้าตัวมานั่งเล่าเรื่องราวชีวิตของตัวเอง ก่อนจะร้องไห้เมื่อต้องพูดถึงช่วงหนึ่งของชีวิตที่เคยคิดสั้น ซึ่งถือว่าเป็นหนุ่มหน้าตาดีมาตั้งแต่ยังเล็กเลย

 

สำหรับพระเอกหนุ่ม ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี ที่แจ้งเกิดจากเวทีการประกวดดัชชี่บอยจนได้ที่ 1 ของภาคอีสาน ก่อนจะเดินทางเข้ามาประกวดในกรุงเทพฯ ได้ที่ 3 ก่อนจะมีคนเริ่มเห็นแววและดึงตัวเข้ามาโลดแล่นอยู่ในเส้นทางบันเทิง

 

ล่าสุด ไมค์ ภัทรเดช ได้มาเปิดใจผ่านช่องยูทูป Fonthip Watcharatrakul กับตอนที่ชื่อว่า TurningPoint EP.1 เกือบไม่มีพระเอกชื่อ ไมค์ ภัทรเดช ซึ่งบางช่วงบางตอนการสัมภาษณ์ ไมค์ได้ย้อนเล่าชีวิตวัยเด็กว่า เติบโตมาด้วยชีวิตอิสระมาก

 

ที่บ้านมีฐานะค่อนข้างดี ขายอะไหล่แต่งรถมอเตอร์ไซค์ในท้องถิ่น เงินในเก๊ะมีเยอะมาก จนวันหนึ่งเราโตขึ้นและกำลังเรียนอยู่ที่ประเทศจีนก็ขอเงินแม่ ซึ่งปกติแม่เป็นคนที่โอนเงินไวมากโทรปุ๊บโอนปั๊บ แต่วันหนึ่งแม่โอนช้าไป 1 สัปดาห์เลยโทรกลับไปถามแม่ว่าเกิดอะไรขึ้นเล่ามาเลย

 

และแม่ก็บอกว่า แม่ไม่มีเงินล้มละลาย เพิ่งเลิกกับพ่อ เพิ่งหย่ ากัน แม่คงกลัวว่าผมจะเครียด หรือคิดมาก แต่ผมเฉยๆ บอกแม่ว่า ไม่เป็นไร เทอมแรกเขามีสอบชิงทุน และ ผมสอบได้ทุนนั้น ได้เงินเดือนละ 5,000 บาท ผมใช้เดือนละ 5,000 ก็ได้ ก็บอกให้แม่ดูแลตัวเอง เดี๋ยวผมกลับไปผมจะดูแลแม่เอง เป้าหมายเดียวในชีวิตวันนั้นคือผมจะต้องดูแลแม่ผมให้ได้