วีเจจ๋า เผยแง่คิด โชว์ใบประกาศทั้งหมดในชีวิต

วีเจจ๋า เผยแง่คิด โชว์ใบประกาศทั้งหมดในชีวิต

เป็นสาวสวยที่ดูแลรูปร่างและสุขภาพร่างกายของตัวเองเป็นอย่างดี สำหรับวีเจ จ๋า ณัฐฐาวีรนุช นักแสดงสาวคนเก่ง ที่ล่าสุด วีเจจ๋า ได้ออกมาโพสต์ภาพใบประกาศนียบัตร และ รางวัลต่างๆ พร้อมเผยว่า “Every small achievement matters!ความสำเร็จ ไม่ว่าจะเล็กแค่ไหน ก็สำคัญกับชีวิตเราเสมอ

 

เชื่อว่ามีหลายคนกำลังท้อแท้ และ หมดไฟอยู่ จ๋าก็มีโมเม้นท์นั้นเหมือนกันนะคะคราวนี้ เราจะทำยังไง ถึงจะเพิ่มกำลังใจให้กับตัวเองได้อีกครั้งล่ะ ? พย าย าม จะลองตกตะกอนแล้วก็จำได้ว่ามี 2 ข้อคิด ที่เคยใช้ แล้วช่วยได้

❤️ 1. มองในสิ่งที่มี ไม่ใช่สิ่งที่ขาด

❤️ 2. อย่าไปท้อกับระยะทางข้างหน้าจงภูมิใจกับระยะทางที่เราได้เดินผ่านมาแล้วเราทุกคนล้วนเก่งกันคนละแบบและไม่เก่งกันคนละหลายๆแบบ

 

อย่าให้ความสำเร็จของใครมาตัดสินว่าเราล้มเหลว และ เมื่อเราทำอะไรในแบบของเราสำเร็จจงภูมิใจ และ เก็บมันเป็นขุมพลังเป็นหลักไมล์ของเส้นทางชีวิตเรา ที่มองกลับไปแล้วยิ้ม เออ เราทำได้เว้ย!

สำหรับจ๋าประกาศนียบัตรที่ได้ตอนชนะเลิศการแข่งขัน scrabble สมัยมัธยม มันก็มีค่าไม่ต่างกับปริญญ า ที่ได้ตอนโต certificate  ตอนกระโดดบันจี้จัมพ์มันก็บอกได้ว่า เราเคยเอาชนะความกลัวของตัวเองได้

ประกาศนียบัตรหลักสูตรต่างๆ มันบอกเราว่า เราไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเองนะรางวัลทางการแสดงมันก็บอกเราว่า เราจริงจังและเต็มที่กับงานของเราแค่ไหน

แม้ว่าจะมีช่วงเวลาที่ยากขึ้นบ้างทุกข์มากขึ้น สุขน้อยลงในบางวันมันคือส่วนผสมของชีวิตใครอ่านถึงตรงนี้ จ๋าจะไม่บอกว่า อย่าท้อนะแต่จะบอกว่า ท้อก็พักพักแล้วก็ลุกขึ้นมาสู้ต่อนะ

กลับไปลองคิดดู มองหาความสำเร็จเล็กๆที่เราเคยทำมาจะเล็กแค่ไหนก็ตาม มันสำคัญเสมอมันคือสิ่งที่หล่อหลอมให้เราเป็นเรา

จ๋าเชื่อว่า เราต้องทำได้เหมือนที่เราเคยผ่านมาแหละแค่เรื่องมันเปลี่ยนไปเรื่อยๆเท่านั้นเองเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ 💪🏼❤️#วีเจจ๋า#vjjasayings”

ขอบคุณข้อมูล : vj_ja