อู๋ ธนากร หรือ น้าราม ที่สาวๆกรี๊ดกันทั่วบ้านทั่วเมือง

อู๋ ธนากร หรือ น้าราม ที่สาวๆกรี๊ดกันทั่วบ้านทั่วเมือง

การท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่น ชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยท่องเที่ยวทาง ธ รรมชาติ และ วัฒนธ รรม สไตล์ ‘Japanese Unseen’ ตลอดจนวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์แบบ ‘โทโฮคุ’ หรือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น พร้อมแต่งตั้ง “อู๋ ธนากร โปษย านนท์” เป็นทูตการท่องเที่ยวอาคิตะ คนแรกของประเทศไทย และ เตรียมเปิดตัววิดีโอประชาสัมพันธ์ จังหวัดอาคิตะ ให้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยมากขึ้น


อีกหนึ่งนักแสดงความสามารถของวงการบันเทิงไทยอย่าง “อู๋ – ธนากร โปษย านนท์”ที่ต้องบอกว่าเป็นทั้งคนเบื้องหน้า เบื้องหลังคุณภาพอย่างมาก และ มีผลงานมาให้ชมกันเพียบ

 

ธนากร โปษย านนท์ (เกิด 7 มิถุนายน พ.ศ. 2515) ชื่อเล่น อู๋ เป็นนักแสดง นักพากย์หนัง ดีเจ นายแบบ พิธีกร และ ผู้บริหาร

ใครที่เป็นแฟนละครบู๊แอ็คชั่นแห่งค่ายยูม่า ในอดีต ต้องคุ้นเคยกับนักแสดงมากฝีมืออย่าง “อู๋ ธนากร โปษย านนท์” อย่างแน่นอน

ความคมเข้ม และ ความเท่ของหนุ่มอู๋ เมื่อครั้งสมัยเจ๊จียังเป็นสาว เจ๊กรี๊ดหนักมาก แม้ช่วงหลังมา คุณพี่อู๋จะห่างหายจากหน้าจอไปบ้าง

แต่ก็ยังมีผลงานให้แฟนๆได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าแฟนๆ คงคิดถึงผลงานเรื่องเด่นเรื่องดังในอดีตของพี่อู๋ เจ๊จีได้รวมละครเปรี้ยงของหนุ่ม

 

อู๋มาฝากทุกคนแล้วจ้าภาพจำ “นายสิงห์” เวอร์ชั่นฉบับ อู๋ ธนากร ในปี 2541 ทำเอาหลายคนหลงใหลไปกับเสน่ห์วิบวับเจ้าเล่ห์หน่อยๆ ของเขามาแล้ว

ด้วยคาแรกเตอร์ที่ดูแล้วอินเชื่อว่าเขาคือ นายสิงห์ ตัวจริงไม่ว่าจะเป็นโทนเสียงดุดัน มาดเข้มที่มาพร้อมกับรอยยิ้มมุมปาก ชื่อของ อู๋ ธนากร

ได้แจ้งเกิดหลังละครออนแอร์ไปไม่กี่ตอนเท่านั้น เรียกว่าผู้หญิงทั้งเมืองอยากเป็น หนูนา กันถ้วนหน้า เวลาผ่านไป นายสิงห์ ฉบับพี่อู๋ ยังคงตราตรึง

ในใจของแฟนละคร แม้ในปัจจุบัน นอกจากนี้ เจ้าตัวยังได้โชว์เสียงเท่ๆ ร้องเพลงในฉากเป็นการบอกรักนางเอกอีกด้วย เรื่องนี้เรียกเสียงกรี๊ดได้ถล่มทลาย

แม้จะเป็นละครสั้น แต่ขอบอกว่าแฟนคลับต่างฟินกันยาวมากนะจ๊ะ และล่าสุดการท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ประเทศญี่ปุ่น เชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทย

สัมผัสมนต์เสน่ห์การท่องเที่ยวญี่ปุ่นสไตล์ตลอดจนวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์แบบ ‘โทโฮคุ’ หรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ดุจดั่งอัญมณีล้ำค่า

ที่นักท่องเที่ยวน้อยคนเคยไปสัมผัส ในโอกาสนี้ การท่องเที่ยวจังหวัดอาคิตะ ยังได้แต่งตั้ง “อู๋ – ธนากร โปษย านนท์” เป็นทูตการท่องเที่ยวประจำ

จังหวัดอาคิตะคนแรกของประเทศไทย พร้อมเตรียมเปิดตัววิดีโอประชาสัมพันธ์จังหวัดอาคิตะ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวการท่องเที่ยวในจังหวัดอาคิตะให้เป็น

ที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยมากขึ้น และ ตอนนี้อู๋นั้นตอนนี้เปิดร้านอาหารอยู่สองร้าน มีร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ที่เดอะ พาซิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก

เป็นโอโคโนะ มิยากิ อีกร้านเป็นอาหารทะเลชื่อร้านอบอวน อยู่ที่บางนา อาหารทะเลสดๆ จากมหาชัย แต่จริงๆ แล้วให้หุ้นส่วนเป็นคนทำมากกว่า

เพราะต้องทำงานเบื้องหลังเป็นหลัก แต่ถ้ามีเวลาก็ไปช่วย เรื่องชีวิตครอบครัวยังไม่คิด ทุกวันนี้ก็อยู่แค่กับแม่ ส่วนตัวก็บวชมา 2 ครั้งแล้ว ก็เคยคิดที่จะมีบ้าง แต่ตอนนี้ไม่คิดแล้ว