ต้อย-เศรษฐา ศิระฉาย า  ป่ว ยหนัก

ต้อย-เศรษฐา ศิระฉาย า ป่ว ยหนัก

ต้อย-เศรษฐา ศิระฉาย า ป่ วยโ รคมะเร็ งปอด เผยตรวจเจอตั้งแต่ช่วงต้นปี 2562 ตอนนี้ผอมทรุดโทรม ไม่เหลือเค้าเดิม แต่มีกำลังใจที่ดีจากครอบครัว และคอยดูแลเป็นอย่างดี ญาติเผยตกใจเมื่อตรวจเจอ แต่ทำใจได้แล้วและจะขอต่อสู้กับโ รคนี้ให้ถึงที่สุด


หลังจากพิธีกรดัง ต้อย เศรษฐา ศิระฉาย า ฉลองวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 77 ปีร่วมกับครอบครัว โดยเป็นการฉลองวันเกิดแบบเรียบง่าย

ซึ่ง อี๊ฟ พุทธธิดา ลูกสาวสุดรัก ก็ได้โพสต์ภาพบรรย ากาศดังกล่าวลงในไอจีส่วนตัว และ มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์อวยพรวันเกิดนับร้อยข้อความ

ล่าสุด อาต้อย เศรษฐา ก็กลับเข้าไปที่ รพ. อีกครั้งเพื่อเข้ารับการรักษ าระ ย ะที่ 4 และ ครั้งนี้อี๊ฟก็เตรียมเอนเตอร์เทนคุณพ่อด้วยภาพยนตร์ที่มีดาราคนโปรดอย่างโจวซิงฉือ

 

 

ซึ่งอี๊ฟได้โพสต์ค ลิปดังกล่าวพร้อมทั้งเขียนข้อความว่า การเอ็นเตอร์เทนพ่อ เราต้องเตรียมตัวมาให้พร้อม พ่อจะได้กินได้เยอะๆ และหายไวๆ ต้องให้พ่อดูดาราคนโปรด

 

 

กำลังใจที่ทำให้ดีขึ้นคือหลาน อันนั้นเป็นความรู้สึกของเขา เขาคงรู้สึกเอง แรกๆ เขาก็ซึมๆ ตอนหลังก็ฮึดขึ้นมาว่าต า ยไม่ได้แล้ว ต้องอยู่ดูหลานโตให้ได้ ตอนนี้ดีขึ้นมากค่อนข้างที่จะปกติ

 

 

ในสมัยก่อนคู่ขวัญมาแรง อรัญญ า สมบัติ แต่ชอบอาต้อย คู่จิ้นสมัยนี้ไม่เหมือนสมัยก่อน อาเปี้ยกอาต้อยที่เราคบกันผ่านมาจากการทำงาน คบกันในวงการจะรู้ก่อนสื่อก็เอาไปเขียน

 

 

คบหากันมา 41 ปี ประทับใจอะไรในตัวอาต้อย เขาเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย อารมณ์ดี

 

พอเราตกลงใจที่อยู่กันแบบไม่แต่งงาน เพราะเราอยู่ในวงการก็คือเป็นยังงั้น เราก็ชอบในความเป็นอยู่อย่างนี้ เราคุยกันรู้เรื่อง เพื่อนฝูงแฮปปี้

สำหรับต้อย เศรษฐา ศิระฉาย า รับหน้าที่เป็นนักร้องนำให้กับวง ในปีพ.ศ. 2512 วงดิอิมพอสซิเบิ้ลได้เข้าร่วมการประกวดวงสตริงคอมโบชิงถ้วยพระราชทาน

ที่จัดขึ้นครั้งแรกโดยสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยวงดิอิมพอสซิเบิ้ลได้คว้ารางวัลชนะเลิศได้ในครั้งนั้น

และผลในครั้งนั้นทำให้วงดิอิมพอสซิเบิ้ลเป็นที่รู้จักและเป็นจุดเปลี่ยนทำให้ต้อย เศรษฐาได้มีโอกาสได้เข้ามาสัมผัสวงการภาพยนตร์ครั้งแรก

 

เมื่อ เปี๊ยก โปสเตอร์ ได้เข้ามาทาบทามให้วงดิอิมพอสซิเบิ้ลมาร่วมบรรเลงเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง โทน

 

ต้อย เศรษฐา ศิระฉาย า จบการศึกษาระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนวัดบวรนิเวศ ระดับปริญ าตรีจากคณะรั ฐศาสตร์ ภาคพิเศษ ม.รามคำแหง

ระดับปริญ าโทจากคณะรัฐศาสตร์ ม.กรุงเทพธนบุรี และ ได้รับปริญญ าดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขากรจัดการวิทย า และ โทรทัศน์ มหาวิทย าลัยอเมริกัน โคสต์ไลน์ มลรั ฐลุยเซีนนา

ต้อย เศรษฐา ศิระฉาย า เคยสมรสกับแอร์โฮสเตสแต่ก็หย่ าร้ าง กันไป ปัจจุบันได้แต่งงานกับ อรัญญ า นามวงศ์ นางเอกชื่อดังในสมัยนั้น ทั้งสองมีบุตรสาวด้วยกันหนึ่งคนคือ อีฟ พุทธธิดา ศิระฉาย า