เต๋อ เปิดใจความรัก 4 ปี แฮปปี้ ลงตัวทุกอย่าง

เต๋อ เปิดใจความรัก 4 ปี แฮปปี้ ลงตัวทุกอย่าง

เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่แฟนคลับเชียร์กันเยอะมาก สำหรับคู่ของนางเอกซุปตาร์สาว ใหม่ ดาวิกา และพระเอกหนุ่มอารมณ์ดี เต๋อ ฉันทวิชช์ กับฉาย า “ลุง-ลิง” ที่ทั้งคู่ตั้งให้กัน จนแฟนคลับเรียกกันจนติดปากไปแล้ว ที่ผ่านมาถึงจะลงรูปหวานไม่บ่อย แต่บอกเลยว่าโพสต์ทีไรทำเอาไอจีแทบแตก

เป็นคู่รักที่มีแฟนคลับรอติดตามอยู่เป็นจำนวนมาก สำหรับพระเอกหนุ่ม เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี และนางเอกซุปตาร์สาว ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ซึ่งทั้งคู่มักจะมีโมเมนต์หวาน ๆ น่ารัก ๆ ออกมาให้แฟน ๆ ได้ชมกันอยู่เสมอ ล่าสุดหนุ่ม เต๋อ ว่างจากการโปรโมทละครเรื่อง “Help Me คุณผีช่วยด้วย” จึงได้มาอัพเดทเรื่องราวความรักกับสาว ใหม่ ให้แฟน ๆ ได้ทราบกัน

อัพเดตหัวใจหน่อย?

เต๋อ – “คบมา 4 ปี แล้ว ถามว่าเรียกแฟนได้ไหม ได้ครับ (หัวเราะ) ทุกอย่างผมว่าลงตัวแล้ว ช่วงปรับจูนได้เกิดขึ้นไปแล้ว ซึ่งแปลกมากว่าการปรับจูนน้อยมาก ช่วงแรกๆ ผมจะรู้สึกว่าเราคงเป็นคนที่แตกต่างกันแต่พอได้มารู้จักกันจริงๆ เขามีหลายอย่างที่คล้ายเราเยอะมาก”

มีอะไรที่คล้ายกันบ้าง?

เต๋อ – “อย่างแรก เป็นคนสันโดษคล้าย ๆ กัน ไม่ค่อยไปปาร์ตี้หรือเฮฮาเป็นแก๊งใหญ่ ๆ เราจะชอบอะไรที่ง่าย ๆ ในชีวิตประจำวัน ทำอะไรคล้าย ๆ เดิม แล้วก็สนุกกับสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ การไปแฮงเอาต์กันเยอะ ๆ มันก็ดี แต่มันไม่ได้เป็นสิ่งที่เราอยากจะไปขนาดนั้น เราจะออกแนวชอบไปเที่ยว เจอที่สวย ๆ แค่นี้ก็แฮปปี้แล้ว”

“อย่างน้องใหม่แค่เจอดอกไม้หรือท้องฟ้าสวย ๆ ก็กรี๊ดแล้ว ถ้าสมมติมองไปแล้วอุ๊ย! ฟ้าสวย วันนั้นคือวันที่ดีมาก ๆ ในชีวิตของเขาหนึ่งวัน อันนี้คือเรื่องจริง เขาเป็นคนมีความสุขง่าย”

น้องใหม่ชอบถ่ายรูปมาก ในฐานะตากล้องประจำตัว ตอนนี้เต็มสิบได้กี่คะแนนแล้ว?

เต๋อ – “อันนี้คือผมประเมินตัวเองนะครับ ผมว่าก็น่าจะเดินทางมาไกลแล้ว ทุกวันนี้น่าจะได้ 8 แล้ว ก่อนหน้านี้อาจจะอยู่ 3-4 ได้ครับ”

คู่เราไม่ค่อยหวือหวา นาน ๆ หวานที แต่พอหวานก็หวานหนักมาก?

เต๋อ – “อืม…ไม่นะครับ ผมรู้สึกว่าเราสองคนจะทำอะไรในแบบที่เรารู้สึก ณ เวลานั้น ใจบอกอยากจะทำแบบนี้ก็ทำเลย แต่ไม่ได้คิดว่าถ้าทำแบบนี้ไปมันน่าจะโรแมนติกนะ ไม่ใช่แบบนั้นครับ ไม่ได้คาดหวังหรือตั้งใจ แต่ลึก ๆ แล้วอินเนอร์ของทั้งสองคนเหมือนกันคืออยากทำให้อีกคนแฮปปี้”

พื้นฐานเป็นคนแบบนี้อยู่แล้วไหม หรือเพิ่งมาเป็นกับน้องใหม่?

เต๋อ – “ผมไม่เคยรู้ว่าผมเป็นคนแบบนี้เมื่อไหร่ คือเนื่องจากว่าเขาคิดถึงเราตลอดเลยอ่ะ หมายถึงว่าทุกโมเมนต์เวลาเขาทำอะไรเขามักจะนึกถึงเราเสมอ ๆ เช่น ผมเขียนบทอยู่ วันหนึ่งก็มีอาหารมาส่งแล้วเป็นอาหารที่เราชอบหมดเลย หรือวันไหนที่เราเหนื่อย ๆ ก็จะมีสติ๊กเกอร์ มีรูปถ่ายมาให้กำลังใจตลอดทุกวัน เราก็เลยรู้สึกว่าเขาใส่ใจเรามาก ๆ เลย”

“เหมือนเขาเป็นคนไม่ได้สังเกต แต่สังเกตตลอด เช่น เวลาผมกินก๋วยเตี๋ยวจะไม่ใส่ถั่วงอก เขาจะรู้หมดว่าไม่กินถั่วงอก แต่ชอบกินขนมหวานขนมไทย โดยที่เราไม่ต้องบอกเลย สมมติถ้าเดินเข้าไปร้านไอศกรีมกันพูดง่าย ๆ ว่าเขาสั่งแทนผมได้ทุกอย่าง เพราะเขาจะรู้ว่าผมชอบกินไอศกรีมรสอะไร ซึ่งตอนแรกผมไม่รู้เลยว่าเขาเป็นคนใส่ใจกับเรามากขนาดนั้น”

ความเป็นน้องใหม่ตรงไหนที่โดนใจเต๋อสุด ๆ ?

เต๋อ – “ทุกอย่างเลยครับ แต่จริง ๆ แล้วถ้าอันดับหนึ่งเลยคือความใส่ใจนี่แหละ เขาใส่ใจเทกแคร์ดีมาก ๆ จนผมงงเลยแรก ๆ อ่ะ (หัวเราะ)”

คุยเรื่องอนาคตกันบ้างหรือยัง?

เต๋อ – “ไม่ได้คุยกันแบบจริงจังมาก เหมือนค่อย ๆ ให้แต่ละวันพัฒนาและเรียนรู้กันไปเรื่อย ๆ ทุกวันนี้ก็มีความสุขมาก ๆ หมายถึงว่าการมีเขาอยู่ในชีวิตมันเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ ดังนั้นก็เลยไม่ได้คิดไปถึงขั้นอนาคตที่แบบจริงจังมาก”

เวลาน้องใหม่เซ็กซี่ หวงหรือเปล่า?

เต๋อ – “ไม่เคยหวงครับ ผมรู้สึกว่าเขารู้ตัวเองดีว่าเขามี ลิมิตประมาณไหนแบบไหน เขารู้ว่าอะไรที่กำลังดีเหมาะสมสำหรับเขา ทำออกมาแล้วดูดี เขามีการตัดสินใจในเรื่องนี้ที่เพอร์เฟ็กต์อยู่แล้ว แล้วทุกครั้งเวลาที่เขาลงรูปที่ค่อนข้างเซ็กซี่ ผมจะรู้สึกว่ามันดีทุกครั้งเลย ไม่เคยรู้สึกว่าอันนี้เยอะไป ทุกครั้งเขาตัดสินใจได้ดีมากอยู่แล้ว ดังนั้นผมจะไม่หวงเขาเรื่องนี้เลย”

ต้องบอกว่าเป็นเรื่องราวความรักที่น่ารักมากจริง ๆ ไม่แปลกใจเลยที่มีแฟนคลับรอติดตามผลงานของทั้งคู่อยู่เป็นจำนวนมาก

จุดนี้เลยทำให้ตัวเราต้องใส่ใจเขามากๆ กลับไปด้วยหรือเปล่า?

เต๋อ – “ใช่ครับ เพราะความรู้สึกที่ได้รับการใส่ใจมันดี ทำให้มีความสุขในแต่ละวัน บางทีเราเหนื่อย ๆ เรายังไม่ทันรู้สึกเหนื่อยเลย เขาเติมมาแล้ว หมายถึงเราแค่กำลังจะเหนื่อยเขาก็มาแล้ว…สู้ ๆ นะ อะไรโน่นนี่นั่น บางทีก็ถ่ายรูปเขากับน้องหมาที่บ้านส่งมาเป็นกำลังใจให้ มันเป็นอะไรที่ดีมากเลย เลยรู้สึกว่าการได้รับเป็นความรู้สึกดีแบบนี้ ก็เลยอยากให้เขาได้รับความรู้สึกแบบเดียวกันกลับไป ผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด แต่ก็ไม่เท่าเขาหรอก เพราะเขาใส่ใจมากจริง ๆ”

นิยามความรัก?

เต๋อ – “น่าจะเป็นความสุข ความรักคือความสุขในชีวิต คือเหมือนในแต่ละวันเราดำเนินชีวิตไปปกติ แต่พอมีความรัก ทุก ๆ อย่างที่เราเคยทำแม้จะเหมือนเดิมหรือไม่เหมือนเดิมก็ตาม เวลาที่มีอีกคนหนึ่งที่อยู่กับเรา มันทำให้เราทำทุกอย่างได้มีความสุขมากขึ้นครับ”