บ้านพักญี่ปุ่น ของ กัปตันกิ๊ฟ

บ้านพักญี่ปุ่น ของ กัปตันกิ๊ฟ

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยได้ยินชื่อเสียงของเธอคนนี้กันบ้างอย่างแน่นอน สำหรับ กัปตัน กิ๊ฟ วิลาวัณย์ เป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ตำแหน่งหัวเสา เป็นกัปตันทีม และเป็นหนึ่งในนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยที่ได้เล่นวอลเลย์บอลอาชีพในต่างประเทศกับสโมสรอิกติซาดชิ บากู ใน อาเซอร์ไบจาน ซุปเปอร์ลีก สถิติ ความแรงบอล 86.01km/h

 

หลายๆคนไม่เคยเห็นชีวิตนอกจอของนักกีฬาสาวคนนี้ ถือเป็นคู่รักในวงการกีฬาที่น่ารักเสมอ สำหรับ กัปตันกิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญ าพงศ์ นักตบสาวทีมชาติไทย กับแฟนหนุ่ม นัท จ.อ.นัฐพงศ์ เกษาพันธ์ อดีตนักวอลเลย์บอลชายทีมชๅติไทย ที่ถึงตอนนี้ทั้งคู่ใช้ชีวิตแต่งงานร่วมกันมานานเกือบ 4 ปี แต่ความรักของคู่ไม่ใช่จะคงที่มีแต่จะเพิ่มเติมให้กันตลอดเวลา

โดยล่าสุด นักตบสาวได้ควงสามีสุดที่รัก เปิดใจเล่าไทม์ไลน์รักหวานนี้ เกิดขึ้นจนมาเป็นครอบครัวเหตุเพราะโทรผิดเบอร์รักนี้จึงเกิด ซึ่งในครั้งนี้ กัปตันกิ๊ฟ ยังได้เผยความในใจขอโทษทั้งน้ำตากับสามีและครอบครัวที่รักตัวเองมากเกินไปจนลืมคิดถึงใจทุกคน กัปตัน

กิ๊ฟ : ตอนนั้นหลังจากที่เราโทรผิดก็ได้คุยกับเขามาเรื่อยๆ คุยกับทุกวันค่ะ กิ๊ฟ โทรทุกวันเพราะว่าเป็นช่วงที่ดิ่งเพราะเขา สามารถตัดสินใจอะไรที่มัน แย่ๆได้เลยตอนนั้น เราเลยอยากช่วยประคองเขาก่อน เราก็บอกเขาเล่นๆไปก่อนถ้าทีมชาติไม่ไหว พี่พาไปคุยกับสโมสร คือ สโมสรมันไม่ได้หนักเท่ากับทีมชาติก็ยังน่าจะเล่นได้ เราก็โทรคุยกับเขาทุกวัน แล้วบวกกับเขาบอกว่าเพื่อนสนิทกับเขาที่เคยปรึกษากันกันคุยด้วยกันตลอดอีกคนบวช อีกคนได้ไปบรรจุงานที่ต่างจังหวัดเขาก็ไม่เหลือใครเลยอยู่คนเดียว

 

แล้วช่วงเวลาไหนที่เรารู้สึกว่าเป็นช่วงพิเศษกว่านั้นแล้ว

กัปตันกิ๊ฟ : สู้กับใจตัวเองมานานแล้ว ชอบหรือเปล่า ไม่น่าใช่ ไม่ใช่สเปค ไม่ชอบคนเป๊ะ ไม่ชอบคนเรียบร้อย ไม่ชอบคนสะอาด คือเขาสะอาดจนเราดูโสโครกไปเลย จริงๆเสื้อผ้าที่เขาใส่เขาต้องรีด แต่เราสบัดใส่เลย ก่อนนอนเขาต้องล้างหน้าทาครีมเราถ้าบ้างวันปาร์ตี้กับเพื่อนเราก็สามารถนอนได้เลย ส่วนเขาไม่ได้เลย เพราะไม่ว่าเขาจะเหนื่อยล้าแค่ไหนเขาก็ต้องอาบน้ำก่อน เขาเป็นคนที่เป๊ะ เกินไปสำหรับเราเพราะเราชอบคนเซ่อๆ มันก็เลยค้านใจตัวเอง เราก็จะบอกหน่องตลอด หน่องก็บอกว่าแบบนี้เห็นมา นักต่อนักแล้ว เดี๋ยวชอบ เราก็บอกว่าไม่มีทาง คือเราสู้กับใจตัวเอง

 

ถึงแม้ว่าจะลาทีมชาติไปแล้วแต่หลายๆคนยังชื่นชอบและคอยติดตามผลงานของเธออยู่เสมอ

นัท : จริงๆแล้วเขาเข้ามาตอน ไม่มีใครเหมือนกันแล้วตอนนั้นคือเราหาที่เพิ่งทางใจ กิ๊ฟ เป็นทั้งที่ปรึกษา เพื่อนกิน เพื่อนเที่ยวมันก็ปกตินะทำให้หัวใจของเราหวั่นไหวได้ ก็คือไม่ได้คุยกับใครเลยตอนนั้น หลังจากที่ กิ๊ฟ เขาบอกว่าคุยกับผู้หญิงบ้างอะไรบ้าง คุยจีบกันเฉยๆไม่เคยไปไหนกับใครเลย พอเริ่มชอบเขาเราก็ไม่เคยคุยกับใครเลย