มายด์-เพ็ชร คู่รักสายธ รรมชาติ สร้างฟาร์ม จากที่ดินเปล่า ด้วยความรัก

มายด์-เพ็ชร คู่รักสายธ รรมชาติ สร้างฟาร์ม จากที่ดินเปล่า ด้วยความรัก

มายด์ ฑาริกา นักแสดงสาวหวานใจพระเอกหนุ่ม เพ็ชร ฐกฤต อัปเดตฟาร์มรักที่ทำร่วมกัน ที่ จ.ชัยนาท ทุ่มสุดตัวชีวิตชาวสวนบุกเบิกตั้งแต่เป็นที่ดินเปล่า


ลงทุนลงแรงกันแบบสุดตัว สำหรับคู่หวานพระเอกหนุ่มเพ็ชร ฐกฤต และแฟนสาวคนสวยมายด์ ฑาริกา ที่ก่อร่างสร้างฟาร์มแห่งความรักชื่อว่า เดอะโฟลลิเมล และลองใช้ชีวิตชาวสวนกันที่ จ.ชัยนาท จนตอนนี้ได้ผลผลิตและเป็นรูปเป็นร่างคืบหน้าขึ้นเยอะ ชื่นใจทั้งคู่มาก และล่าสุดสาวมายด์ ได้มาอัปเดตฟาร์มแห่งนี้ว่าแพลนจะทำอะไรต่อ

ต้องบอกว่าเป็นคู่รักสายธ รรมชาติจริง ๆ สำหรับคู่ของนักแสดงสาว มายด์ ฑาริกา และพระเอกหนุ่ม เพ็ชร ฐกฤต ที่ลงทุนสร้างฟาร์มแห่งความรักจากที่ดินเปล่าในจังหวัด ชัยนาท จนตอนนี้เริ่มได้ผลผลิตและเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น วันนี้สาว มายด์ ได้มาอัพเดทแพลนในอนาคตของฟาร์มแห่งนี้ และผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมา

 

ที่ฟาร์มตอนนี้เป็นยังไงบ้างเป็นรูปเป็นร่างขึ้นเยอะไหม?

“ก็เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมากแล้วนะคะ น่าจะประมาน 70% ตอนนี้ก็ลงต้นไม้ และสิ่งปลูกสร้างต่างๆ เกือบเต็มพื้นที่แล้วค่ะ ที่เหลือก็ คือ รอเวลา ให้ต้นไม้โต ระยะเวลาที่ผ่านมา 1 ปีหน่อยๆ ต้นไม้เริ่มโตขึ้น สระน้ำเริ่มเก็บน้ำมากขึ้น ภาพบ้านสวนที่มายด์กับพี่เพ็ชรเคยจินตนาการไว้ในหัว เริ่มชัดขึ้นมากแล้วค่ะ”

แพลนอยากทำอะไรเพิ่มเติมในฟาร์มบ้าง?

“แพลนไว้ว่าจะทำคาเฟ่ในสวน และ ไพเวทโฮมสเตย์ เล็กๆ เพิ่มสัก 3-4 หลังค่ะ เอาไว้ให้คนที่ชอบใกล้ชิดกับธ รรมชาติ อยากมาสูดอากาศบริสุทธิ์เหมือนพวกเราได้มาเที่ยวพักผ่อน แล้วก็อยากขยับขยายพื้นที่ของฟาร์มเพิ่มขึ้นอีก เพราะอยากทำโรงเรือนเพาะพันธุ์ figs และถ้าเป็นไปได้ ก็อยากเลี้ยงแกะเพิ่มด้วย แต่ก็คงต้องศึกษาข้อมูลให้มากกว่านี้ก่อนค่ะ”

ไปใช้เวลาที่ฟาร์มกันบ่อยหรือเปล่า และทุ่มเทกันมากขนาดนี้ เห็นเป็นรูปเป็นร่างออกมาแบบนี้ชื่นใจมั้ย?

“ชื่นใจมากค่ะ เพราะจะว่าไปเราก็เริ่มบุกเบิกกันมาตั้งแต่เป็นผืนดินเปล่าๆ ไม่มีอะไรเลย ต้นไม้ทุกต้น เมล็ดพันธุ์ทุกเมล็ด มายด์กับพี่เพ็ชรแทบจะลงดินกันเองทั้งหมด ให้ปุ๋ยเอง ตัดแต่ง พอได้เห็นต้นไม้โต ไม้ผลออกผล ไม้ดอกออกดอก ก็รู้สึกภูมิใจ ที่ได้มองดูเขาเติบโตเรื่อยๆ ทำให้พวกเรารู้ว่า เราเลือกและคิดไม่ผิด ที่จะสร้างที่นี่ขึ้นมา เพราะมันสร้างความสุขให้พวกเรามากจริงๆ ถ้ามีเวลาว่างจากการทำงานสัก 3-4 วัน พวกเราก็จะชวนกันขึ้นไปที่สวน ไปดูแลความเรียบร้อย ดูแลต้นไม้ ปลูกนู้นนี่เพิ่ม เหมือนได้มาพักผ่อนชาร์จแบตก่อนกลับไปลุยงานต่อด้วยค่ะ”

งบประมาณคร่าวๆ ทุ่มไปเยอะมั้ย หมดไปเท่าไหร่?

“ส่วนมากจะหมดกับต้นไม้เยอะค่ะ เพราะเลือกไม้ผลที่ค่อนข้างหายาก เพราะมายด์เป็นคนชอบทานผลไม้ จะเลือกปลูกที่ชอบ เช่น figs พลับช็อกโกแลต อโวคาโด แบล็คเบอร์รี่ ส้มสายพันธุ์ต่างประเทศหลายๆ ตัว และไม้ผลเมืองนอกอีกหลายชนิด ถือว่าคร่าวๆ รวมทั้งหมดก็เกือบล้านบาทค่ะ”

แนะนำหน่อยสำหรับคนที่อยากเริ่มทำสวน ทำฟาร์มแบบเราทั้งคู่?

“ถ้าจะทำแบบเราทั้งคู่ มายด์ว่าต้องมีใจรักที่จะทำจริงๆ ค่ะ อันนี้สำคัญมาก เพราะถ้าเรารัก เราจะมีแรงกาย แรงใจ ในการทำ การทำสวนเป็นอะไรที่ต้องทุ่มเทมาก ทั้งในเรื่องของเวลาในการดูแลต้นไม้ และความเหน็ดเหนื่อยในการลงมือทำ เพราะถ้าเราจ้างคนมาทำแทนทั้งหมด ถามว่าได้มั้ย มันก็ได้แหละ แต่แน่นอนว่า ค่อนข้างจะใช้เงินเยอะมากๆๆๆ แต่ถ้าเราทำด้วยตัวเอง ด้วยความรักและความเข้าใจ อะไรเล็กๆ น้อยๆ ที่พอทำเองได้ ก็ทำเอง มันก็จะประหยัดงบไปได้เยอะมากๆ ค่ะ จริงๆ มันเหนื่อยนะคะ แต่พอเราเห็นต้นไม้เติบโต ผลกำไรคือความสุข ความภูมิใจ ที่เราได้ลงมือทำ”

ช่วงนี้หลายๆ พื้นที่ได้รับผลกระทบ น้ำท่วม เราโดนมั้ย กระทบยังไงบ้าง?

“หน้าฝนปีนี้ พื้นที่หมู่อื่นๆ รอบสวนของเรา เจอน้ำท่วมค่ะ แต่โชคดีที่พื้นที่สวนของมายด์กับพี่เพ็ชรเป็นที่ดอน ที่จะสูงกว่ารอบๆ เลยไม่เจอปัณหาน้ำท่วมมากนัก แต่ก็มีบางจุดที่น้ำขั งมากหน่อย ต้องขุดระบายช่วย ต้นไม้บางชนิด ที่ไม่ทนน้ำขัง เช่น โรสแมรี่ ไม้ดอกบางชนิด ก็รากเน่ าต ายไปหลายต้นเหมือนกันค่ะ แต่ชาวบ้านรอบๆพื้นที่ค่อนข้างที่จะกระทบกว่าเราเยอะ เลยมองว่าปัญหาของเราเล็กไปเลย ก็ค่อยๆ เฝ้าระวัง หาวิธีการป้องกัน และรับมือกันไป ซึ่งมายด์ก็หวังว่าจะไม่เจอปัญหาอะไรที่หนักกว่านี้ และก็ขอเป็นกำลังใจให้กับพี่ๆ น้องๆ ลุงป้าน้าอาชาวสวน สวนอื่นๆ ด้วย ขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดีค่ะ”

 

งานนี้มีแฟน ๆ เข้ามาติดตามและชื่นชมฟาร์มของทั้งคู่กันเป็นจำนวนมาก

 

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม the_florimelfarm

ทั้งหมดลงทุนไปเท่าไหร่กับสวนนี้?

เพ็ชร – “จำไม่ได้ เป็นเงินเก็บของผม แล้วมีน้องมายด์ช่วยด้วย ก็เจ็ดหลักครับ มันจ่ายยิบย่อย เราทำเองประหยัดสุดๆ แล้ว อันนี้คืออาชีพสำรอง เป็นความมั่นคง มีเวลาเราก็ไปปลูกต้นไม้ทิ้งไว้ ดีกว่าอยู่เฉยๆ แป๊บเดียวก็โตได้ผลผลิต มันก็คุ้มและภูมิใจที่เราได้ลงมือปลูกเอง”