ชัปปุยส์ หอบเงิน 200 ล้าน กลับบ้านเกิด

ชัปปุยส์ หอบเงิน 200 ล้าน กลับบ้านเกิด

ชารีล ชัปปุยส์ หนึ่งในนักเตะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของทีมชาติไทยเวลานี้ กองกลางลูกครึ่งไทย-สวิส มีหน้าตาอันหล่อเหลา และโกล ประเทศไทยพร้อมเผยเรื่องที่มั่นใจว่าบางเรื่องคุณยังไม่รู้
เรื่องครอบครัวนั้นชาริลไม่ได้เป็นลูกคนเดียวอย่างที่คิดเพราะเขามีพี่สาวอีกคนหนึ่งนามว่าซาบีนา แต่เป็นพี่สาวต่างมารดา ส่วนคุณพ่อคุณแม่นั่นคาดว่าหลายคนน่าจะพอทราบกันบ้างแล้ว คุณพ่อของชาริลมีชื่อว่าดาเนียล ส่วนคุณแม่มีชื่อว่าไพลิน

สาวๆหลายๆคนมีแรงบันดาลใจในการดูฟุตบอลจากรูปลักษณ์ของนักบอล วันนี้จะพาทุกคนไปชมบ้านเกิดของ ชาริล ชัปปุยส์ นักฟุตบอลชื่อดัง ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เชื่อว่าหลายคนนั้นต้องไม่เคยเห็นมาก่อนอย่างแน่นอน

ชาริล ชัปปุยส์ นักฟุตบอลหนุ่มสุดหล่อ ทีมชาติไทย ขวัญใจสาวๆ ในประเทศ เขาเกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคม พ.ศ.2535 ในปัจจุบันเขาอายุ 29 ปี ชัปปุยส์นั้นเริ่มเล่นฟุตบอลกับพ่อของเขาตอนที่เขาอายุได้เพียง 7 ขวบเท่านั้น เชื่อว่าหลายคนนั้นรู้จักชัปปุยส์จากการที่เขาเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทยกับประเทศไทย เพราะต้องบอกเลยว่าเขานั้นสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้ในปี 2014 จากการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ซึ่งในตอนนั้นประเทศไทยก็สามารถคว้าแชมป์มาครองได้

หลังจากคว้าแชมป์มาได้ชัปปุยส์ก็กลายเป็นอีกหนึ่งดาวรุ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่เพียงแค่นั้นเขายังเป็นหนุ่มนักฟุตบอลหน้าตาดี และเป็นที่กรี๊ดกร๊าดของสาวๆ โดยในปัจจุบันเขานั้นได้เล่นตำแหน่งกองกลาง ให้กับการท่าเรือ และรู้กันมั้ยเอ่ยว่าการเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพ มีรายได้ต่อเดือน กว่า 400,00 บาท เลยทีเดียว และครั้งหนึ่งจะเห็นได้ว่าชัปปุยส์นั้นเคยบาดเจ็บหนักที่หัวเข่า จนต้องเข้ารับการรักษาอยู่พักหนึ่ง ซึ่งนั่นก็ทำให้เขาตัดสินใจกลับไปพักอยู่ที่บ้านในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งบ้านของหนุ่มคนนี้ก็มีความอบอุ่น และ บรรย ากาศดีไม่เบา ต้องบอกเลยว่าบ้านของหนุ่มคนนี้มีความเรียบง่าย แต่ดูดี

เรียกว่าเป็นนักกีฬาที่ค่าตัวสูงอีกคนหนึ่ง ที่มีดีทั้งลีลาการเล่นฟุตบอลและหน้าตา

เรื่องการศึกษา ชัปปุยส์ถูกคุณพ่อจับเข้าโรงเรียนกีฬาในเมืองโครเท่นตั้งแต่เกรด 7 ก่อนจะเรียนถึงชั้น เกรด 12 เทียบเท่ากับ ม.6 ของบ้านเรา และหลังจากนั้นเจ้าตัวก็ไม่ได้เรียนเพิ่มอีกหลังได้รับสัญญ าอาชีพในการเป็นนักฟุตบอลจากกราสฮอปเปอร์ ซูริค หลังพาทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ คว้าแชมป์โลกรุ่นอายุ ไม่เกิน 17 ปี